Hành trình thầy thuốc trẻ vì biển, đảo quê hương tại huyện đảo Lý Sơn

0
77

(Đảo Lý Sơn) – Hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được các thầy thuốc trẻ tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Bác sĩ trẻ thăm khám cho người dân
Bác sĩ trẻ thăm khám cho người dân

Chiều 22.7, tại H.Lý Sơn (Quảng Ngãi), Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam cùng các đơn vị tổ chức Hành trình Thầy thuốc trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2023.

Tại đây, các y bác sĩ đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân. Đồng thời, tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các chiến sĩ bộ đội đang làm nhiệm vụ trên đảo Lý Sơn. Tổng kinh phí cho hoạt động này khoảng 300 triệu đồng.

Hỗ trợ người già đến khám bệnh
Hỗ trợ người già đến khám bệnh

Anh Lê Văn Vin, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết hoạt động lần này nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Qua đó, tăng cường đoàn kết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên và lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng.

“Những hoạt động này tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân”, anh Vin nhấn mạnh.

Tin HOT:   Chàng trai 1m20 chinh phục cung đường Lý Sơn khắc nghiệt

Hải Phong
Link bài viết: https://thanhnien.vn/hanh-trinh-thay-thuoc-tre-vi-bien-dao-que-huong-tai-huyen-dao-ly-son-185230722190015962.htm#