Hải đoàn 21 Cảnh sát biển phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà tại huyện đảo Lý Sơn

0
273

(Đảo Lý Sơn) – Từ ngày 24 – 26/3/2023, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Hải đoàn 21 phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy Lý Sơn, nhóm từ thiện “Người tôi cưu mang” và “Theo dấu chân bác sĩ” tổ chức khám bệnh chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 em học sinh tiểu học và 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hải đoàn 21 tham gia cấp phát thuốc cho học sinh và nhân dân tại huyện Lý Sơn.
Hải đoàn 21 tham gia cấp phát thuốc cho học sinh và nhân dân tại huyện Lý Sơn.

Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa hướng về biển, đảo nhắm giúp đỡ các em học sinh và ngư dân nghèo trên đảo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, thăm khám bệnh tổng quát, tư vấn chữa trị một số bệnh thông thường.

Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, thuốc và vật tư y tế tại chương trình do Hải đoàn 21 phối hợp với nhóm từ thiện “Người tôi cưu mang” và “Theo dấu chân bác sĩ” huy động từ nguồn xã hội hóa với tổng giá trị trên 150.000.000 đồng.

Hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí lần này là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Hải đoàn 21 Cảnh sát biển và đoàn viên, thanh niên câu lạc bộ “Người tôi cưu mang”.

Đoàn công tác của Hải đoàn 21 thăm, tặng quà cho cháu Nguyễn Dương Thị Hiền trú tại thôn đông, huyện Lý Sơn.
Đoàn công tác của Hải đoàn 21 thăm, tặng quà cho cháu Nguyễn Dương Thị Hiền trú tại thôn đông, huyện Lý Sơn.

Cũng trong chương trình, Hải đoàn 21 đã trao tặng 02 suất quà, mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng cho cháu Nguyễn Văn Hậu ở đội 6, khu dân cư số 8 và cháu Nguyễn Dương Thị Hiền, Đội 16, khu dân cư số 6, An Hải, Lý Sơn là 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi, nhằm động viên, khích lệ các cháu cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội/.

Tin HOT:   Đồng ý vận hành khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt Lý sơn theo hình thức xã hội hóa

Phan Văn Thắm
Link bài viết: https://canhsatbien.vn/portal/cong-tac-canh-sat-bien/hai-doan-21-canh-sat-bien-phoi-hop-to-chuc-kham-chua-benh-tang-qua-tai-huyen-dao-ly-son