Giảm giá vé tàu khách cho người dân Lý Sơn và hướng dẫn viên du lịch có thẻ

0
94

(Đảo Lý Sơn) – Sau hơn 1 tháng tăng lên 35.000 đồng/vé/người so với trước đó, các doanh nghiệp tàu vận tải khách tuyến đường thuỷ Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, đã có văn bản gửi các cấp ngành chức năng Quảng Ngãi, đề xuất điều chỉnh giảm giá vé cho người dân Lý Sơn với mức 10.000 đồng/vé/người; giảm 50% cho hướng dẫn viên du lịch có thẻ.

Chiều 6/7, trao đổi với PV Etime, đại diện cho một số doanh nghiệp vận tải khách đường thuỷ tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, Giám đốc Công ty vận tải Biển Đông Trần Đình Xem cho biết, đã có văn bản gửi cơ quan chức năng, để điều chỉnh giảm giá vé cho khách là người dân Lý Sơn và hướng dẫn viên du lịch có thẻ, khi đi lại tuyến này.

Hành khách là người Lý Sơn được giảm với mức 10.000 đồng/người/vé. Ảnh: Công Hoàng.
Hành khách là người Lý Sơn được giảm với mức 10.000 đồng/người/vé. Ảnh: Công Hoàng.

Theo giải thích của vị Giám đốc Công ty Biển Đông, tại thời điểm đề nghị tăng giá cước vận chuyển đối với hành khách vào tháng 5/2022 vừa qua, giá dầu Diezen 0,001S-V đã tăng 82,3%, giá xăng tăng 78% so với trước đó; đồng thời lương trả cho nhân viện tàu khách, chi phí quản lý, dịch vụ cảng bến, bảo hiểm… đều tăng.

Do vậy sau khi tính toán, các đơn vị vận tải trên tuyến Sa Kỳ -Lý Sơn và ngược lại đã tăng giá vé, để đảm bảo hoạt động vận tải có lợi nhuận, bù đắp vào các loại chi phí đầu vào, với mức giá 195.000 đồng (tương ứng tăng 21%).

Tin HOT:   Quảng Ngãi đề xuất chi 1,7 tỷ đồng sửa chữa cảng Bến Đình và hệ thống phao

Nếu không thực hiện điều chỉnh tăng giá cước như vậy, các doanh nghiệp sẽ thua lỗ nặng dẫn đến phá sản, giải thể.

Hướng dẫn viên du lịch có thể nếu đi lại trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, được giảm với mức 50%/vé/người. Ảnh minh hoạ Công Hoàng
Hướng dẫn viên du lịch có thể nếu đi lại trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, được giảm với mức 50%/vé/người. Ảnh minh hoạ Công Hoàng

Tuy nhiên hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan chủ quản là Sở GTVT, UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan đơn vị có liên quan, với tinh thần chia sẻ, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa người dân và doanh nghiệp vận tải trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế xã hội, du lịch trên địa bàn huyện Lý Sơn, các đơn vị vận tải hoạt động trên tuyến này thống nhất điều chỉnh giảm 1 phần giá vé, cho một số đối tượng hành khách.

Tàu khách hoạt động trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Ảnh: Công Hoàng.
Tàu khách hoạt động trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Ảnh: Công Hoàng.

Cụ thể hành khách là người Lý Sơn đi lại trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, được giảm với mức 10.000 đồng/vé/lượt; hướng dẫn viên các tour du lịch (có thẻ) đi và đến đảo Lý Sơn, được giảm với mức 50%/vé/lượt.

Công Hoàng
Xem bài viết gốc tại đây