Giám Đốc Kho bạc tỉnh giải thích về trụ sở xây chục tỷ để…ngắm

0
741

Tin đăng lại: 14 Tháng Năm, 2020 @ 2:31 chiều

Liên quan đến phản ánh cho rằng trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn, có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng dù đã xây xong, nhưng lại “cửa đóng then cài” suốt nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Cần – Giám đốc Kho bạc tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư công trình đã trao đổi với PV Báo Dân Việt về thắc mắc này.

Tại buổi làm việc vào trưa 14/5, ông Nguyễn Văn Cần – Giám đốc Kho bạc Nhà nước (gọi tắt Kho bạc) tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Công trình trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn, có tổng diện tích khoảng 1.500m2, vốn đầu tư khoảng 12 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp khoảng 8 tỷ đồng, còn lại là kinh phí đầu tư trang thiết bị.

tru so kho bac ly son 1
Trụ sở Kho bạc Lý Sơn mới nhìn từ bên ngoài

Công trình khởi công và hoàn thành phần xây lắp trong năm 2018, với diện tích xây dựng khoảng 400m2, gồm các hạng mục chính như tòa nhà làm việc 2 tầng, tường rào, cổng ngõ… .Tuy nhiên do phần vốn mua sắm trang thiết bị bố trí chậm, nên chưa thể bàn giao cho Kho bạc huyện Lý Sơn để đưa vào hoạt động, dẫn đến bị hiểu nhầm là xây xong nhưng không sử dụng, lãng phí.

Đến khoảng đầu năm 2020 vừa rồi kinh phí mua trang thiết bị đã có, tuy nhiên do một số nguyên nhân khách quan, lại rơi vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, lan rộng phải thực hiện giản cách xã hội theo lệnh của Chính phủ, nên chưa thể mua và lắp đặt.

Tin HOT:   Thanh niên Lý Sơn sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc
tru so kho bac ly son 2
Khuôn viên bên trong Kho bạc Lý Sơn mới

“Dự kiến chậm nhất đến tháng 6/2020, phần thiết bị sẽ hoàn thiện và trụ sở sẽ được bàn giao cho Kho bạc huyện Lý Sơn để đưa vào sử dụng, thay thế cho trụ sở cũ”, ông Cần cho biết.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, trong khi cán bộ và nhân viên nhiều đơn vị chen chúc làm việc trong trụ sở chật hẹp, tạm bợ thì công trình Kho bạc huyện Lý Sơn mới rộng hàng ngàn m2, trị giá hàng chục tỷ đồng ở trung tâm huyện “cửa đóng then cài” trong suốt nhiều năm qua, gây thắc mắc và bức xúc dư luận ở địa phương.

Công Xuân