Giá nhiên liệu giảm kỷ lục nhưng vé tàu khách Lý Sơn vẫn…trên trời

0
325

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, giá xăng dầu liên tục giảm xuống kỷ lục, hiện thấp hơn từ 40 – 49% so với thời điểm đầu năm 2020. Tuy nhiên điều khó hiểu giá vé tàu khách tuyến đường thủy nội địa Sa Kỳ (đất liền)- huyện đảo Lý Sơn và ngược vẫn giữ nguyên, gây nhiều thắc mắc và bức xúc cho khách đi lại trên tuyến này.

gia ve tau khach ly son van tren troi 1
Giá vé bán tàu khách Hòa Bình 2 chiều Sa Kỳ – Lý Sơn vẫn giữ nguyên 150.000 đồng/vé/khách

Đến thời điểm này sau 8 lần giảm liên tục, giá xăng và dầu Diesel xuống thấp hơn từ 40 – 49% so với thời điểm đầu năm 2020. Tuy nhiên cũng như nhiều hoạt động vận tải khách và hàng hóa trên đất liền, giá vé tàu siêu tốc đường thủy nội địa tuyến Sa Kỳ (đất liền)- huyện đảo Lý Sơn và ngược vẫn giữ nguyên.

Cụ thể giá vé tàu siêu tốc tại đầu cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn của công ty Biển Đông, An Vĩnh… vẫn duy trì như trước đó là 178.000 đồng/vé/khách, tàu khách Hòa Bình 2 là 158.000 đồng/vé/khách; còn đầu cảng Lý Sơn vào đất liền lần lượt là 160.000 đồng/vé/khách (tàu Biển Đông và An Vĩnh), tàu Hòa Bình 2 là 140.000 đồng/vé/khách.

gia ve tau khach ly son van tren troi 2
Du khách ra đảo Lý Sơn

Chiều 10/5, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn cho biết: Việc giá vé bán thế nào, tăng hay giảm là do các chủ tàu và Sở Tài chính quyết định, chứ BQL cảng không thể can thiệp.

Tin HOT:   Dịch vụ du lịch Lý Sơn: Vừa thiếu, vừa yếu

Qua trao đổi thì các chủ tàu cho rằng, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, phải tạm dừng theo chỉ đạo của Chính phủ và mới được phép hoạt động trở lại vào dịp lễ vừa qua (từ ngày 28/4); lượng du khách ra tham quan đảo giảm hơn rất nhiều so với trước….nên giữ nguyên giá vé để bù lỗ (?).

gia ve tau khach ly son van tren troi 3
Một tàu khách hoạt động tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn xác nhận: Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, lượng du khách ra đảo khoảng 3600 lượt, bằng khoảng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Ngày thường cũng giảm, với số lượng ra đảo từ 250-300 lượt khách/ngày, bằng 2/3 so với trước khi có dịch Covid-19. Theo đó số lượt tàu từ đảo vào đất liền và ngược lại cũng giảm, còn khoảng 7-8 chuyến/ngày/đầu cảng.

Tuy nhiên trước thắc mắc dịch Covid-19 gây ảnh hưởng chung đến nhiều ngành kinh tế và cả cuộc sống, thu nhập người dân, chứ riêng gì tàu khách, đại diện các chủ tàu không nói gì.

Được biết hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại hiện có tổng số 6 chiếc tàu siêu tốc, với tổng lượng khách chở khoảng 950 người/lượt. Gần như toàn bộ các tàu là mới đóng, trang thiết bị hiện đại và thời gian chạy từ 35-40 phút/chiều, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân đi từ đất liền ra đảo và ngược lại trong mọi thời điểm.

Tin HOT:   Vùng xanh chuyển màu, Lý Sơn đề nghị tăng cường biện pháp chống dịch đặc thù

Công Xuân