Ghi hình, xử phạt những cá nhân chèo kéo du khách ra Lý Sơn

0
300

Tin đăng lại: 4 Tháng Sáu, 2020 @ 1:00 chiều

Thông qua việc ghi hình, huyện Lý Sơn sẽ xử phạt những cá nhân có hành vi chèo kéo khách du lịch. Những trường hợp tái phạm có thể bị rút giấy phép kinh doanh.

Như Dân trí đã phản ánh, hơn 1 tháng qua nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có hành vi chèo kéo du khách tại cảng Lý Sơn. Du khách bị nhiều người làm dịch vụ du lịch “bao vây” khi vừa đặt chân xuống bến tàu. Ngay sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Lý Sơn đã triển khai nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng này.

cheo keo khach ra dao ly son 1
Tình trạng chèo kéo du khách sẽ ảnh hưởng xấu đến du lịch Lý Sơn

Ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, hành động chèo kéo du khách ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thân thiện vốn có của người dân huyện đảo tiền tiêu. Việc này làm giảm sút chất lượng dịch vụ du lịch của huyện đảo. Do đó, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo chấn chỉnh.

Theo ông Ninh, huyện đã mời trên 100 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để phổ biến những quy định liên quan. Đồng thời nhắc nhở, nghiêm cấm các chủ cơ sở không được bố trí người tại cảng để chèo kéo du khách.

cheo keo khach ra dao ly son 2
Huyện Lý Sơn chấn chỉnh tình trạng chèo kéo khách du lịch

Cùng với đó, huyện đã thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực cảng. Tổ này sẽ ghi hình những người có biểu hiện chèo kéo khách du lịch để xử lý theo quy định.

Tin HOT:   Chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh bị mời làm việc do tung tin đồn về tỏi Lý Sơn

“Huyện đã nhắc nhở mà cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý hành chính. Nếu cơ sở nào cố tình tái phạm thì chúng tôi sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh. Huyện đảo Lý Sơn kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện, mến khách của đất đảo tiền tiêu”, ông Ninh nói.

Quốc Triều