Không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp, đảo Lý sơn còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao mạo hiểm như dù lượn do có địa hình đơn giản và thời tiết ôn hòa kéo dài quanh năm.

giai du luon ly son 1
Những ngày cuối tuần vừa qua, người dân và khách du lịch đến Lý Sơn đã được chiêm ngưỡng những chiếc dù lượn màu sắc của các đội thi trong “Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019”
giai du luon ly son 2
“Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019” do Hội dù lượn thành phố Hà Nội; Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; Tổng cục Thể dục thể thao, phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá Du lịch.
giai du luon ly son 3
Đỉnh núi Thới Lới hùng vĩ được lựa chọn làm nơi cất cánh của các phi công, nơi có thể quan sát được toàn cảnh vẻ đẹp của đảo Lý Sơn
giai du luon ly son 4
Một góc đảo Lý Sơn nhìn từ trên đỉnh núi Thới Lới.
giai du luon ly son 5
Giải đấu có sự góp mặt của hơn 100 phi công đến từ khắp các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, Vietwings Hà Nội, Dù lượn Đông Bắc, Dù lượn News Sky, Dù lượn Đà Nẵng, Dù lượn Sài Gòn. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã gửi thư mời đến một số đoàn vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản….
giai du luon ly son 6
Giải được Ban tổ chức định hướng tổ chức an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả cao
giai du luon ly son 7
giai du luon ly son 8
Anh Nguyễn Văn Tuấn – Thành viên CLB hàng không phía Bắc chia sẻ, “sau khi trải nghiệm bay dù tại đây, tôi thấy Lý sơn là một địa điểm lý tưởng cho bộ môn dù lượn, không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn có địa hình bằng phẳng, lượng gió ổn định cùng thời tiết ôn hòa quanh năm”.
giai du luon ly son 9
Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 là nơi các phi công có cơ hội trao đổi, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng dù lượn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng thời giải cũng là dịp các phi công và gia đình vừa có thể kết hợp du lịch, khám phá ẩm thực, tận hưởng những phút giây thư giãn cùng vẻ đẹp hoang sơ của huyện đảo Lý Sơn
giai du luon ly son 10
Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Cơ cấu giải thưởng đa dạng bao gồm Hạng mục giải Quốc gia (dành cho các vận động viên Việt Nam), Hạng mục giải chung (tính điểm các Vận động viên Việt Nam và nước ngoài) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng
giai du luon ly son 11
Nhiều phi công tuy không có nhiều thời gian làm quen địa hình ở đây nhưng đều có thành tích khá tốt.
giai du luon ly son 12
giai du luon ly son 13
Các trọng tài của BTC đo lại kết quả của từng người thi đấu.
giai du luon ly son 14
Nhiều phi công nước ngoài cũng tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm bay dù lượn tại đảo Lý Sơn
giai du luon ly son 15
Qua giải đấu này, cộng đồng dù lượn trong nước cũng như bạn bè quốc tế có thêm cơ hội được chiêm ngưỡng 1 điểm bay mới – Lý Sơn – với những vẻ đẹp khác biệt khi nhìn từ trên cao. Sự kiện được chính quyền địa phương kỳ vọng là động lực để tạo cú hích phát triển kinh tế địa phương./.

Minh Khánh