Còn hơn 20 ngày nữa mới đến dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5, tuy nhiên ngay thời điểm này, các khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ hommetay công đồng trên đảo Lý Sơn đã được khách đặt kín chỗ.

du khach ra dao ly son dip 30 4 1 5 1
Du khách chụp hình tại con đường bích họa

Anh Trần Minh Đãi – Chủ khách sạn Centrel Lý Sơn cho biết: Hiện cơ sở của anh có trên 20 phòng nghỉ, có thể cùng lúc tiếp nhận khoảng trên 100 khách vào lưu trú, nhưng hiện nay toàn bộ số phòng trên đã được khách đặt kín chỗ. Đặc biệt là dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới nhu cầu của khách tăng cao, cung không đủ cầu nên anh không nhận thêm khách.

du khach ra dao ly son dip 30 4 1 5
Du khách chờ tàu tại Cảng Lý Sơn

Còn tại khách sạn Đại Dương, toàn bộ 24 phòng nghỉ cũng được khách đặt kín phòng trong dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5. Ông Trần Minh Lý – Chủ khách sạn Đại Dương cho biết: Ngay từ cuối tháng 3, khách đã liên hệ đặt kín phòng trong những ngày nghỉ lễ. Dịp lễ năm nay lượng khách ra đảo tăng cao so với mọi năm nên hầu hết các cơ sở đều kín phòng, để khách yên tâm vào ở chúng tôi đã công khai giá cả các dịch vụ không tăng giá các dịch vụ trong thời gian cao điểm.

du khach ra dao ly son dip 30 4 1 5 2
Du khách check-in tại biển đảo Bé

Bên cạnh các khách sạn, nhà nghỉ đã kín phòng thì dịch vụ cộng đồng hommetay cũng được khách đặt trước từ nhiều ngày nay.

Tin HOT:   Chợ đêm Lý Sơn vừa "khai sinh" đã… "khai tử"

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ông Lê Văn Ninh cho biết: Hiện trên địa bàn có 124 cơ sở lưu trú, với trên 700 phòng nghỉ, có thể cùng lúc tiếp nhận từ 2.800 -3.000 du khách vào ở.

Theo ông Ninh, trước lượng khách tăng cao đột biến trong dịp lễ sắp tới, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra các dịch vụ như: lưu trú, ăn uống, vận tải vận chuyển khách quyết không để xảy ra tình trạng quá tải, chèo kéo, tự ý nâng giá, chặt chém du khách, đồng thời đề nghị các cơ sở phải công khai niêm yết giá các dịch vụ. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị tước giấy phép kinh doanh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Mịnh