(Đảo Lý Sơn) – Rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng xã hội phản ứng gay gắt hình ảnh du khách đứng, ngồi tập thể trên cầu đá “Cổng Tò Vò” ở huyện đảo Lý Sơn.

Cổng Tò Vò là một trong những điểm đến không thể thiếu trên cung đường du lịch ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Đây là cầu đá tự nhiên, được cho rằng đã hình thành trong quá trình phun trào nham thạch núi lửa từ nhiều trăm triệu năm trước.
Cầu cao chừng 2,5m, dài hơn 10m, sát mép nước biển, nguyên là một khối đá bị phong hóa và bào mòn do sóng biển hàng triệu năm. Đây là một trong những điểm tham quan, chụp ảnh ưa thích nhất của du khách tại Lý Sơn.

Khi du lịch phát triển, khách du lịch đến Lý Sơn ngày càng đông thì chính quyền Lý Sơn đã phải cắm biển cảnh báo, không cho đứng ngồi trên Cổng Tò Vò 5 đến 7 người cùng một lúc, bởi lo ngại ảnh hưởng đến danh thắng.
Thế nhưng, hiện nay, trên chính Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong một bản tin thời tiết lại xuất hiện bức ảnh đứng ngồi tập thể với hơn… 30 người trên Cổng Tò Vò

Việc hình ảnh trên xuất hiện trên website chính thức của UBND tỉnh đã khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh xuất hiện như thế còn cổ xúy cho hành động, việc làm xâm hại đến di tích, danh thắng, là điều khó chấp nhận được. Hình ảnh này cần phải được tháo gỡ ngay khỏi Cổng thông tin điện tử của tỉnh Quảng Ngãi.
Thanh Hải
Xem bài viết gốc tại đây