Lý Sơn “cháy phòng” dịp nghỉ lễ 30/4

0
378

Còn khoảng 10 ngày nữa mới đến dịp lễ 30/4 và 1/5 nhưng hiện tại nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện Lý Sơn đã báo hết phòng.

Khách du lịch ra Đảo Lý Sơn ngày càng đông
Khách du lịch ra Đảo Lý Sơn ngày càng đông

Còn khoảng 10 ngày nữa mới đến dịp lễ 30/4 và 1/5 nhưng hiện tại nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện Lý Sơn đã báo hết phòng. Theo chủ các nhà nghỉ, khách sạn trên đảo nhiều hang lữ hành, khách du lịch đã đặt phòng cách đây khoảng 2 tháng.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên du khách lựa chọn tour du lịch đảo Lý Sơn để tham quan tăng cao đột biến. Đến thời điểm này, gần 400 phòng nhà nghỉ, khách sạn của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được đặt kín.

Ông Nguyễn Văn Thành, chủ nhà nghỉ Thành Lợi nhận định, do dịp nghỉ lễ kéo dài nên lượng khách ra đảo rất đông, nhiều du khách tiếp tục đặt phòng nhưng không thể đáp ứng đủ: “Trong thời gian này thì khách đã đặt phòng cách đây 2, 3 tháng do lượng khách ra rất đông. Lượng khách đông nên họ đã đặt kín phòng, các phòng ở đều cháy hết, không còn phòng nữa”.

Trước tình trạng khan hiếm phòng ở dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, UBND huyện đảo Lý Sơn đã đề nghị 36 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch theo mô hình du lịch homestay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự để phục vụ tốt cho du khách.

Tin HOT:   Cẩn trọng với "đầu tư du lịch" ở Lý Sơn

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn nói: “Chúng tôi cũng thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, nhất là phải niêm yết giá cả dịch vụ. Thứ 2 là nếu phát hiện trường hợp nào nâng giá thì chúng tôi sẽ có biện pháp thu giấy phép kinh doanh để chấn chỉnh các trường hợp làm ảnh hưởng đến du lịch của đảo Lý Sơn. Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 khách ra đông, vì vậy công tác đảm bảo an toàn, các dịch vụ… cũng đã triển khai xuống các phòng, ban của huyện và các địa phương, tiếp tục thường xuyên giám sát kiểm tra để chẩn chỉnh kịp thời khi có những trường hợp vi phạm các quy định”.

Từ đầu năm đến nay, huyện đảo Lý Sơn đã đón hơn 40.000 lượt du khách tham quan. Huyện đảo Lý Sơn đang tập trung phát triển các dịch vụ du lịch phục vụ du khách để tiếp tục thu hút khách du lịch trong tương lai.

CTV Tiến Công – Thường trú VOV tại Miền Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here