Lo ngại với ca nô “thần tốc” chở khách ở đảo Lý Sơn

0
801

Theo nhiều lái tàu, để chạy được nhiều chuyến một số ca nô cao tốc chở khách du lịch từ đảo Lớn- đảo Bé (xã An Bình) và ngược lại chạy chỉ mất khoảng 8 phút là quá nguy hiểm. Bởi lẽ chỉ cần một gợn sóng lớn mà chạy tốc độ cao như vậy thì ca nô sẽ bay và lộn vòng trên không như chơi.

Để đáp ứng nhu cầu chở khách du lịch đi từ đảo lớn, trung tâm huyện Lý Sơn sang đảo Bé để tham quan, du lịch; nhiều người dân trên đảo đã đầu tư nhiều tỷ đồng để mua ca nô cao tốc, với giá từ 500-700 triệu đồng/chiếc.

Bến đón khách tại đảo lớn sang đảo Bé.

Tính đến thời điểm này, người dân Lý Sơn đã mua và đưa vào hoạt động tổng cộng 9 chiếc ca nô cao tốc, với sức chở từ 12-25 khách/chiếc/chuyến.

Không thể phủ nhận việc đưa số ca nô cao tốc vào hoạt động vận chuyển khách tuyến đảo Lớn-đảo Bé và ngược lại, đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho số du khách, với thời gian đi lại rút xuống chỉ còn khoảng 10 phút, so với 40 phút nếu di chuyển bằng tàu gỗ như trước đó.

Tuy nhiên vào nhiều thời điểm đông khách, đặc biệt là dịp lễ để có thể chạy được nhiều chuyến, các “tài xế” ca nô đã điều khiển phương tiện chạy với tốc độ cao để rút ngắn thời gian qua lại xuống chỉ còn 7-8 phút/chuyến.

Tin HOT:   Triển vọng phát triển du lịch ở Lý Sơn
Ca nô cao tốc đang hoạt động vận chuyển khách tuyến đảo Lớn-đảo Bé.

Anh Nguyễn Văn Hải (28 tuổi), du khách đến từ T.P Đà Nẵng bày tỏ: “Ngoài tiềm ẩn nguy hiểm, ca nô chạy quá nhanh làm nước tạt vào khoang ướt cả quần áo của khách”

Ông N.T, một chủ cao tốc cũng có phương tiện hoạt động vận tải khách ở tuyến trên lắc đầu: ‘Kiểu chạy thế này là quá nhanh, nguy hiểm. Bởi lẽ chỉ cần một dợn sóng, hay cơn gió lớn bất ngờ thì ca nô sẽ lao lên không, hoặc khó lòng mà xử lý được, gây nguy hiểm cho tính mạng của du khách”.

Du khách sang đảo Bé để tham quan.

Theo ông N.T thì thời gian ca nô cao tốc chạy từ đảo Lớn – đảo Bé và ngược lại khoảng 12 phút/chiều là hợp lý và an toàn nhất.

Chiều ngày 16.5, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Việt, bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch Lý Sơn cho biết: Đến thời điểm này, chưa có xảy ra trường hợp ca nô cao tốc nào xảy ra tai nạn. “Trước đó, chính quyền huyện cũng đã họp và yêu cầu các chủ ca nô cao tốc hoạt động vận tải khách tuyến trên phải thực hiện đúng quy định về số lượng khách được chở, đảm bảo tốc độ và an toàn cho du khách đi tàu. Nếu phát hiện chủ, lái ca nô nào vi phạm huyện sẽ xử lý nghiêm khắc”, bà Hương khẳng định.

Tin HOT:   Tạm dừng hoạt động hàng loạt canô tuyến đảo Lớn-đảo Bé

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here