Du khách bắt đầu trở lại Lý Sơn

0
48

Du khách bắt đầu quay trở lại hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn sau thời gian dài vắng khách do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Từ giữa tháng 3 du lịch trên đảo Lý Sơn bắt đầu nhộn nhịp. Các đội tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn liên tục tăng cường công suất hoạt động. Cao điểm thứ 6 đến Chủ nhật phải tăng cường thêm 6 – 8 chuyến tàu để chở hành khách từ đất liền ra đảo.

Du lịch Lý Sơn khởi sắc sau ảnh hưởng dịch Covid-19.
Du lịch Lý Sơn khởi sắc sau ảnh hưởng dịch Covid-19.

Hơn 130 cơ sở lưu trú trên đảo cũng nhộn nhịp khai thác trở lại. Công suất khai thác phòng lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ bắt đầu tăng dần. Nhiều chương trình kích cầu du lịch được tung ra.

Ông BÙI XUÂN NGHĨA-Giám đốc khách sạn Mường Thanh Lý Sơn, Quảng Ngãi, cho biết: Đối với khách sạn Mường Thanh Lý Sơn thì công suất phòng đã tăng 50%. Sắp tới sẽ tăng dần vào những ngày cuối tuần.

Còn chương trình kích cầu của khách sạn đã trình tập đoàn và đã triển khai và giảm giá phòng từ 60 – 65%, nhưng chất lượng không thay đổi để phục vụ khách đến đảo Lý Sơn tốt hơn.

Du khách bắt đầu trở lại Lý Sơn
Du khách bắt đầu trở lại Lý Sơn

Du lịch biển đảo là điểm lựa chọn hàng đầu của du khách. Và Lý Sơn không ngoại lệ, bởi hòn đảo này đang ẩn chứa trong mình những nét quyến rũ riêng mà không nơi nào có được. Phong cảnh hoang sơ, bãi biển đẹp, không khí trong lành.

Tin HOT:   Du khách tham quan đảo Lý Sơn có thể sẽ bị thu phí 50.000 đồng/lượt

Và nhất là nơi đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

LÊ THỊ VĨNH CHÂU-Du khách tỉnh Tây Ninh, chia sẻ:Từ lâu rồi nghe đảo Lý Sơn là một nơi có vị trí rất là quan trọng của đất nước mình, qua tham khảo trên mạng, báo chí thì người dân ở đây có tinh thần yêu nước vì thế từ lâu đã rất thích đi Lý Sơn. ở đây là cảnh tự nhiên, chưa có sự can thiệp nhiều của con người, cái nào còn hoang sơ, tự nhiên thì long người rất cảm xúc.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 nên từ trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu lượng khách ra đảo Lý Sơn giảm khoảng 50% so với năm trước. Khi dịch bệnh được kiểm soát thì khách du lịch bắt đầu đến Lý Sơn tham quan, du lịch.

Tuy chưa bằng những năm trước, nhưng đây là tín hiệu cho thấy du lịch Lý Sơn đang khởi sắc và dần phục hồi. Nhiều chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn du khách được triển khai.

Ông LÊ VĂN NINH-Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, nói: Hiện nay có khoảng từ 400 – 500 lượt khách đến với Lý Sơn, những ngày thứ 7, chủ nhật có khoảng gần 1.000 lượt khách đến tham quan, du lịch với Lý Sơn.

Tình hình phát triển du lịch của Lý Sơn thời gian gần đây phải nói là ổn định trở lại, tuy nhiên vẫn còn giảm so với cùng năm 2020.
du khach tro lai ly son 3

Tin HOT:   32.000 lượt khách đến Quảng Ngãi dịp Quốc khánh 2/9

du khach tro lai ly son 4

du khach tro lai ly son 5

du khach tro lai ly son 6
Lượng khách ra đảo tham quan, du lịch sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là cao điểm mùa du lịch. Nhiều dịch vụ du lịch ở Lý Sơn được du khách liên hệ đặt trước cho kì nghỉ lễ 30.4-1.5.

Các hoạt động kích cầu du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng đang được tăng cường để tạo sức hút cho du khách đến với Lý Sơn.

Hữu Danh, Đình Nhựt