Dự án bến Cảng 200 tỷ vẫn còn ngổn ngang vì chậm tiến độ

0
69

Được xác định là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi nhưng sau khi trễ và được nhiều lần gia hạn đến nay, dự án cảng Bến Đình (huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) vẫn trong tình trạng ngổn ngang, dang dở chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành, gây bức xúc dư luận ở địa phương.

can canh cang ben dinh ngon ngang 1
Cảng Lý Sơn

Dự án cảng Bến Đình (nằm ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) được khởi công vào tháng 11.2016, do Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với tổng vốn 200 tỉ đồng. Dự kiến từ thi công đến hoàn thành, đưa vào hoạt động là 18 tháng.

can canh cang ben dinh ngon ngang 2
dự án cảng bến đình

Theo thiết kế, cảng Bến Đình có diện tích 8ha (bao gồm trên bờ và mặt nước) gồm hệ thống kè bao bảo vệ dài 506 m, đường dẫn cầu tàu dài 240m, khu vực nhà ga, khu bán vé, nhà ga hành khách rộng 1.000 m2…

Sau khi hoàn thành, cảng Bến Đình sẽ trở thành khu trung tâm vận tải hàng hóa có thể tiếp nhận cùng lúc 1 tàu có trọng tải 2.000 tấn, 1 tàu trọng tải 1.000 tấn, một tàu khách công suất 400 ghế, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân cùng khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên đến nay, dù ít nhất 2 lần được gia hạn với thời gian trễ so với dự kiến hơn nửa năm, nhưng dự án cảng Bến Đình vẫn trong tình trạng dang dở.

Tin HOT:   Huyện Lý Sơn để vụ hàng loạt cán bộ dùng bằng giả "chìm xuồng"?
can canh cang ben dinh ngon ngang 3
Máy móc, xe cộ nằm vất vưởng, hoen gỉ ở dự án

Qua quan sát của chúng tôi, hạng mục nhà chờ, điều hành vẫn chỉ mới cơ bản xong phần thô tầng 1. Dọc theo bên trong của bờ tường phía đông nước đọng vô cùng bẩn; hàng ngàn m2 phần diện tích bề mặt phía tây trong khuôn viên dự án trũng thấp, lồi lõm.

Cạnh bên là các phương tiện thi công hoen rỉ đang phơi mình dưới nắng đầu năm; đoạn đường chính dẫn vào cảng và nhà bảo vệ vẫn dang dở chưa hoàn thiện.

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết:

“Công trình do Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư nên huyện không can thiệp vào quá trình thi công được. Trước sự chậm trễ trên, chính quyền huyện cũng đã có văn bản gửi tỉnh và chủ đầu tư kiến nghị làm nhanh để hoàn thành, đưa vào phục vụ người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương”.

can canh cang ben dinh ngon ngang 4
Các hạng mục đang xây dựng dở dang

Được biết không chỉ chậm trễ, trong quá trình xây dựng vào tháng 10.2018, đơn vị thi công thực hiện nổ mìn phá san hô liên tục đã gây rung chấn dữ dội, làm ảnh hưởng đến giảng dạy và học tập của trường THPT Lý Sơn. Nghiêm trọng hơn, vào ngày 22.10.2018, nổ mìn đã gây rung chấn mạnh làm vỡ đổ mảng bê tông của lớp học khiến một học sinh của trường này bị chấn thương.

Một số hình ảnh cảng Bến Đình:

can canh cang ben dinh ngon ngang 5
can canh cang ben dinh ngon ngang 6
can canh cang ben dinh ngon ngang 7
can canh cang ben dinh ngon ngang 8

Tới Phan – Thạch Châu

Tin HOT:   Lễ hội đua thuyền tại Lý Sơn được thực hiện bằng FlyCam