Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển trên đảo Lý Sơn

0
43

(Đảo Lý Sơn) – Nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho người dân trên đảo Lý Sơn trong những tháng hè sắp tới, Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam (Doosan Vina) tiếp tục hỗ trợ bảo dưỡng hai nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt tại xã đảo An Bình.

Các kỹ sư và công nhân của Doosan Vina bảo trì hai nhà máy khử muối nước biển thành nước ngọt trên đảo An Bình.
Các kỹ sư và công nhân của Doosan Vina bảo trì hai nhà máy khử muối nước biển thành nước ngọt trên đảo An Bình.

Gần 2 năm hoàn thành đợt tổng kiểm tra bảo dưỡng và thay thế, sửa chữa các hạng mục của hệ thống máy khử mặn lần đầu tiên vào tháng 9/2020 sau 8 năm hoạt động, đến nay, một số thiết bị, máy móc bị hỏng do lâu ngày không vận hành vì thiếu nguồn điện đầu vào cũng như lượng muối tích tụ làm tắc màng lọc, dẫn đến hỏng kết nối.

Để khắc phục tình trạng này, Doosan Vina đã cử một nhóm kỹ sư và công nhân đến hỗ trợ sửa chữa và thay thế 8 màng lọc bị hỏng, kiểm tra làm sạch hệ thống van điện của tổ máy số 1. Đồng thời kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thiết bị vận hành của tổ máy số 2 và hướng dẫn người phụ trách vận hành thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống máy định kỳ để hạn chế hư hỏng.

Sau bảo dưỡng, với nguồn cung cấp điện năng từ điện mặt trời, mỗi tổ máy có thể sản xuất ra khoảng 20m3/ngày.
Sau bảo dưỡng, với nguồn cung cấp điện năng từ điện mặt trời, mỗi tổ máy có thể sản xuất ra khoảng 20m3/ngày.

Trước đó, Doosan Vina đã tiến hành đợt tổng bảo trì hai tổ máy khử mặn này vào tháng 9/2020 bằng cách thay các cảm biến, vệ sinh đánh gỉ, sơn sửa bảo dưỡng thiết bị đã bị oxi hóa, vô dầu mỡ cho các động cơ của máy số 1 và thay thế các cảm biến, biến tần, bơm cấp nước đầu vào, các quạt làm mát của tủ điện và vệ sinh, vô dầu mỡ cho các động cơ của máy số 2.

Tin HOT:   Lý Sơn tăng tốc cho Tiền Phong Marathon

Qua 2 đợt tổng bảo trì với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng (hơn 46.000 USD), hiện 2 tổ máy đã hoạt động ổn định, đạt khoảng 6 giờ/ngày và với nguồn điện năng lượng mặt trời, chúng sẽ cho công suất ra khoảng 40m3 nước sạch mỗi ngày.

Hai nhà máy khử mặn này được Doosan Vina trao tặng cho đảo An Bình nhằm cung cấp nước sạch hàng ngày cho hơn 120 hộ dân trên đảo vào tháng 8/2012, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, công suất 200 m3/ngày đêm với trị giá gần 20 tỉ đồng./.

PV Tạp chí Năng Lượng VN
Xem bài viết gốc tại đây