Điều tàu cao tốc đưa đề thi THPT quốc gia ra huyện đảo Lý Sơn

0
329

Để bảo mật cho đề thi THPT quốc gia, Quảng Ngãi cử cảnh sát “hộ tống” ra đảo bằng tàu cao tốc.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với bốn đại học trong tỉnh tổ chức 31 điểm thi với hơn 12.500 thí sinh tham dự.

Trong đó, đảo Lý Sơn có một điểm thi với 214 thí sinh. Thầy Võ Minh Phương – Hiệu phó trường THPT Lý Sơn cho biết, điểm thi sẽ nhận được đề trước một ngày so với đất liền. “Sáng 23/6, Trưởng điểm thi và công an sẽ có mặt tại Sở Giáo dục nhận đề thi, sau đó lên tàu cao tốc đưa về đảo”, thầy Phương nói.

Để đảm bảo an ninh, các giáo viên huyện đảo được điều động đi nơi khác. Khoảng 40 cán bộ, giáo viên từ đất liền được điều động ra Lý Sơn giám sát kỳ thi. “Chúng tôi đã lên kế hoạch bố trí nơi ở cho cán bộ coi thi, thanh tra… ở các nhà nghỉ, homestay và nhà dân”, Hiệu phó trường THPT Lý Sơn cho biết.

Ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Ban in sao đề thi đã bắt đầu làm việc từ 14/6. Số lượng giấy in đề lên đến một tấn, các máy in phải chạy hết tốc độ trong gần 10 ngày để kịp gửi đề thi đến các điểm.

Tin HOT:   Ngư dân Lý Sơn vững tin vươn khơi, bám biển

Ban in sao đề được cách ly toàn bộ với bên ngoài và được bảo vệ 3 vòng với an ninh, cảnh sát và nhân viên bảo vệ. “Cảnh sát thay phiên nhau còn an ninh không được rời vị trí hoặc thay phiên vì ở gần Ban in sao đề. Tất cả vật dụng đưa vào trong không được đưa ra ngoài đến khi kỳ thi kết thúc”, Giám đốc Sở cho biết.

Về nhân lực cho kỳ thi, Sở Giáo dục cùng các đại học đã cử hơn 2.000 cán bộ coi thi, 73 cán bộ thanh tra. Để tránh việc lọt đề, giám thị đến phòng thi phải cất điện thoại vào hộp. Các thí sinh bị nghiêm cấm mang thiết bị cấm vào phòng.

Với 5 điểm thi ở miền núi, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã cho mượn 5 máy phát điện để đề phòng mưa giông, đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Theo Vnexpress