Đầu tư tiền chục tỷ xây trụ sở kho bạc để….ngắm?

0
260

Trong khi cán bộ và nhân viên nhiều đơn vị chen chúc làm việc trong trụ sở chật hẹp, tạm bợ thì công trình Kho bạc huyện Lý Sơn mới rộng hàng ngàn m2, trị giá hàng chục tỷ đồng ở trung tâm huyện để không suốt nhiều năm qua, gây thắc mắc và bức xúc dư luận. PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.

Nằm ngay khu vực trung tâm huyện, có khuôn viên diện tích rộng ước trên 1000m2, công trình trụ sở Kho bạc nhà nước (gọi tắt Kho bạc) Lý Sơn mới được xây với kinh phí tính bằng con số chục tỷ đồng, gồm 1 tòa nhà 2 tầng và các hạng mục phụ trợ khác như tường rào, cổng ngõ, nhà để xe…Tuy nhiên theo phản ánh, không hiểu vì sao đã làm xong từ nhiều năm, trụ sở này vẫn bỏ trống cho đến nay.

kho bac huyen ly son 1
Trụ sở Kho bạc mới ở huyện Lý Sơn

Một số cán bộ đang công tác ở Lý Sơn này bày tỏ: Do điều kiện khó khăn, không ít đơn vị của huyện phải chen chúc nhau làm việc trong trụ sở tạm, cũ và chật hẹp thì một công trình mới xây hoành tráng và bề thế như vậy, mà bỏ trống vô cùng lãng phí.

Qua quan sát (tại thời điểm chiều 11/5), tất cả các hạng mục tường rào cổng ngõ, nhà làm việc, cửa, nơi để xe….của trụ sở này đã hoàn thành, nhưng cửa đóng then cài và không thấy có ai trông coi. Sau một thời gian dài để trống, phía ngoài cổng chính và dọc bờ tường cỏ dại bắt đầu phủ kín

Tin HOT:   Lý Sơn nhận nhiều ưu đãi đặc biệt để phát triển kinh tế

Điều bất ngờ là dù xác nhận đây chính là trụ sở mới của đơn vị, nhưng ông Phùng Minh Thu – Giám đốc Kho bạc huyện Lý Sơn lại không nắm, biết cụ thể thông tin về công trình này. ” Công trình do Kho bạc tỉnh làm chủ đầu tư, còn chúng tôi không ai được tham gia làm thành viên, chưa được bàn giao nên không biết cụ thể. Chỉ nghe nói tổng kinh phí xây hơn chục tỷ, thời gian khởi công, xây dựng và hoàn thành trong năm 2018 . Còn vì sao đến nay chưa bàn giao để chúng tôi chuyển qua làm việc thì không rõ”.

kho bac huyen ly son 2
Sau một thời gian dài để trống, phía ngoài cổng chính và dọc bờ tường cỏ dại bắt đầu phủ kín.

Ông Nguyễn Văn Cần – Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Công trình Kho bạc huyện Lý Sơn là do Kho bạc tỉnh làm chủ đầu tư. Trong quá trình triển khai xây dựng đáng lẽ là xong rồi, nhưng do bị vướng về việc bố trí vốn từ TƯ nên hiện chưa thể hoàn thành theo dự tính. Hiện công trình đã được điều chỉnh kéo dài đến tháng 6 năm nay (2020) mới xong.

Trả lời câu hỏi: “Qui mô cụ thể của công trình (diện tích, vốn đầu tư…) và hiện ai được phân công trông coi?”,vị Giám đốc Kho bạc tỉnh Quảng Ngãi giải thích: Công trình hiện vẫn chưa xong và chưa bàn giao nên việc trông coi do bên thi công đảm nhận. Còn vốn đầu tư, diện tích cụ thể của công trình do lâu rồi nên không nắm cụ thể, phải tìm xem lại mới biết được.

Tin HOT:   Quảng Ngãi kêu gọi dân Lý Sơn thích nghi với hỏa táng

Tuy nhiên đến nay đã 2 ngày kể từ khi PV đề nghị cung cấp thông tin quy mô ban đầu và sau khi được điều chỉnh (vốn đầu tư, diện tích, các hạng mục….) của công trình, ông Nguyễn Văn Cần – Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa trả lời.

Công Xuân