Ngang nhiên đổ đất thải trái phép tại thắng cảnh Hang Cò

0
77

Dù chưa được cấp thẩm quyền cho phép, thế nhưng Công ty Cổ phần Xây lắp Thành An (gọi tắt là Công ty Thành An) đang thi công tại đảo ngang nhiên cho đổ đất thải xây dựng tại Hang Cò, một thắng cảnh đẹp của Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Đống đất, đá thải xây dựng đổ trái phép tại Hang Cò
Đống đất, đá thải xây dựng đổ trái phép tại Hang Cò

Chiều 17.8, khi chúng tôi có mặt tại Hang Cò, nằm trên địa bàn thôn Tây, xã An Hải cũng là lúc chiếc xe xúc đang dịch chuyển vào một phần đất, đá thải xây dựng nằm gần mép đường vào phía trong. Qua quan sát của chúng tôi thì tổng số lượng đất, đá thải xây dựng đã được đổ tại đây ước khoảng 30m3 nằm cách miệng Hang Cò chỉ hơn 10m. Cùng với rác, đống đất và đá thải này làm cho thắng cảnh Hang Cò trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu.

Ông Nguyễn Nhuận (41 tuổi), người dân ở gần bức xúc: “Cứ tưởng sau khi việc lấn chiếm trái phép làm hàng quán bị xử lý thì Hang Cò được dọn dẹp sạch sẽ để du khách đến tham quan. Thế nhưng nay lại trở thành bãi chứa đất thải xây dựng”.

Phương tiện đang xê dịch một phần đất, đá thải xây dựng vào phía trong
Phương tiện đang xê dịch một phần đất, đá thải xây dựng vào phía trong

Tại buổi làm việc với chúng tôi vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó chủ tịch UBND xã An Hải cho biết: “Số đất, đá thải xây dựng trên là do Công ty Thành An đổ trái phép. Đã nhiều lần chúng tôi nhắc nhở thế nhưng đến giờ Công ty Thành An vẫn chưa xử lý”.

——Quảng Cáo——
Nhếch nhác và bẩn thỉu ở phía trước Hang Cò
Nhếch nhác và bẩn thỉu ở phía trước Hang Cò

Được biết trước đó trong quá trình ra làm việc tại Lý Sơn, chứng kiến cảnh người dân địa phương lấn chiếm trái phép trong khuôn viên thắng cảnh này để làm lều quán, ông Trần Văn Minh-Phó Bí thư tỉnh Quảng Ngãi đã phê bình và yêu cầu chính quyền huyện Lý Sơn đình chỉ và tháo dỡ. Theo đó dù đã dừng hoạt động nhiều tháng, nhưng số quán này vẫn chưa được tháo dỡ.

Tới Phan-Thạch Châu

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here