Huyện Lý Sơn chi trên 300 triệu đồng tri ân người có công

0
41

Nằm trong chương trình kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, trong dịp trước, trong và sau Lễ, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) bằng nhiều nguồn đã cấp phát quà, thăm hỏi, tọa đàm với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Vừa qua, huyện Lý Sơn đã tổ chức Tọa đàm Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ với sự tham gia của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện, đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các Hội, Đoàn thể huyện, trên địa bàn huyện và các Đối tượng người có công với cách mạng; Các gia đình đang hưởng tuất liệt sĩ hàng tháng (kể cả gia đình đang lưu giữ bằng Tổ quốc ghi công thờ cúng liệt sĩ). Các đối tượng thương binh, bệnh binh các hạng, Quân nhân tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Đối tượng bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Tổng số đối tượng người có công tham gia tọa đàm trong dịp này là 112 người. Mức quà:300.000 đồng/suất quà.

Ngoài ra, huyện cũng tiến hành tặng quà của Chủ tịch nước cho 87 đối tượng, tặng quà của tỉnh: 87 suất, của huyện: 84 suất; định mức: 500.000 đồng/suất cho các đối tượng là gia đình đang hưởng tuất Liệt sỹ hàng tháng (kể cả gia đình đang lưu giữ bằng Tổ quốc ghi công thờ cúng Liệt sĩ). Các đối tượng thương binh, bệnh binh các hạng, Quân nhân tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Bí thư huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy trao quà cho đối tượng chính sách nhân dịp 27/7/2017.
Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Bí thư huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy trao quà cho đối tượng chính sách nhân dịp 27/7/2017.

Huyện cũng tổ chức Đoàn đi thăm các đối tượng là gia đình liệt sĩ đang hưởng tuất hàng tháng. Thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 21% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Viếng, thắp hương Mẹ Việt Nam anh hùng với 44 suất quà; định mức: 1.000.000 đồng/suất (trong đó quà: 300.000 đồng và tiền mặt: 700.000 đồng).

——Quảng Cáo——

Nhân dịp 27/7, huyện đã nhận được tiền ủng hộ từ Quỹ “Vì Trường Sa Thân yêu” của Huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội hỗ trợ 150.000.000 đồng, hỗ trợ cho các đối tượng người có công trên địa bàn huyện và Các Doanh nghiệp, tổ chức và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đi thăm, tặng quà cho 76 lượt đối tượng có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Đông Hải

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here