Dừng thi công vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn do thiếu vốn

0
155

Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn có tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng được xây dựng tại thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn), với tổng diện tích gần 47 ha. Giai đoạn 2 của dự án được triển khai cách đây gần 2 năm, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, hầu hết các phương tiện máy móc đã dừng hoạt động.

Công trường thi công vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn vào đầu tháng 8.2016. Ảnh: N.T
Công trường thi công vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn vào đầu tháng 8.2016. Ảnh: N.T

Ông Huỳnh Có ở xã An Hải, lo lắng: Mùa mưa bão đã cận kề nhưng dự án còn ngổn ngang, nên rất lo không có chỗ neo đậu tàu thuyền trú bão. Bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn nói, Lý Sơn có khoảng 400 tàu cá, cùng 62 lồng bè nuôi tôm cần chỗ neo trú khi có mưa bão. Nhưng dự án này thời gian qua “án binh bất động”, nên ngư dân rất lo. Huyện đã có nhiều văn bản kiến nghị lên cấp trên bố trí vốn để tiếp tục đầu tư hoàn thiện dự án, nhưng đến nay vẫn chưa được bố trí vốn.

Được biết, ở giai đoạn 2, dự án vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn sẽ được nạo vét mở rộng, xây dựng tuyến neo đậu liền bờ dài hơn 700 m, đỉnh tuyến rộng 4m bằng bêtông cốt thép vĩnh cửu; mở rộng bờ kè hiện hữu để mở rộng khu vực neo đậu tàu thuyền an toàn; xây dựng các tuyến đê biển có tổng chiều dài trên 1km, cao từ 4 – 4,5m bằng bêtông cốt thép vĩnh cửu… Khi hoàn thành có thể tiếp nhận khoảng 600 tàu cá có công suất trên 400 CV neo đậu.

NG.Triều – X.Thiên
Theo Báo Quảng Ngãi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here