Cán bộ huyện Lý Sơn ‘bật đèn xanh’ cho múc đất trái phép?

0
31

Không có chủ trương nhưng Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn vẫn tự ý cho phép một tư nhân múc đất sân trường đem bán. Vụ việc đã gây bức xúc dư luận…

Khu vực bị đào lấy đất tại sân trường Tiểu học An Hải
Khu vực bị đào lấy đất tại sân trường Tiểu học An Hải

Trưa 15.8, trao đổi với phóng viên Báo, bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Ngày mai, 16.8, chúng tôi sẽ họp để kiểm tra và xử lý phản ánh của chính quyền xã An Hải đối với ông Đặng Tấn Thành – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn”.

Văn bản của chính quyền xã An Hải gửi UBND huyện Lý Sơn để phản ánh vụ việc
Văn bản của chính quyền xã An Hải gửi UBND huyện Lý Sơn để phản ánh vụ việc

Theo văn bản số 111/BC-UBND, ngày 28.7.2017, do ông Lê Hoài Ân – Chủ tịch UBND xã An Hải ký, gửi lãnh đạo huyện Lý Sơn, trường Tiểu học An Hải nằm ở thôn Đồng Hộ có tổng diện tích gần 615m2. Do đã chuyển sang địa điểm mới nên hiện trường không còn được sử dụng dạy và học nhưng vẫn trực thuộc quyền quản lý của UBND xã An Hải. Thực hiện chủ trương quy hoạch, chính quyền xã An Hải trưng dụng sân trường làm bãi chứa đất thải nông nghiệp tạm thời.

Tuy nhiên, vào ngày 27.7 vừa qua, khi kiểm tra thì phát hiện ông Đoàn Văn Thọ, ở cùng thôn, đang thuê phương tiện cơ giới múc đất thịt của nền sân trường này để đi bán. Cùng với lập biên bản, chính quyền xã An Hải đã đo đạc nền sân đã bị múc xuống sâu 2,2m, dài 10m và rộng 5,5m, với tổng số đất thịt đã được lấy đi khoảng 121m3. Khai nhận với chính quyền xã An Hải, ông Thọ cho biết đã đến gặp trực tiếp và được ông Đặng Tấn Thành – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn cho phép. Theo đó, đất được múc đem bán với giá 130.000 đồng/m3.

——Quảng Cáo——

Cùng với xử phạt hành vi vi phạm là 2 triệu đồng, chính quyền xã An Hải buộc ông Thọ phải san lấp hoàn trả lại nguyên trạng ban đầu sân trường Tiểu học Đồng Hộ. Riêng đối với ông Đặng Tấn Thành – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn, trong văn bản gửi UBND huyện Lý Sơn, lãnh đạo chính quyền xã kiến nghị: “… Việc làm của đồng chí Thành xem thường cấp chính quyền địa phương, tự ý cho người dân khai thác đất, làm hủy hoại mặt bằng… Nếu không có hướng xử lý đồng chí Thành thì UBND xã khó khăn trong việc quản lý đất đai thời gian tới”.

Báo sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc này.

Theo Dân Việt

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here