Đảo Lý Sơn sẽ có nhà máy phát điện từ sóng biển

0
204

Tỉnh Quảng Ngãi đang hoàn thiện các thủ tục nhằm ký kết biên bản ghi nhớ với nhà tài trợ dự án cung cấp điện cho xã An Bình, huyện Lý Sơn bằng công nghệ phát điện từ sóng biển.

Nha may dien tu song bien dau tien 2
Hình ảnh Nhà máy điện từ sóng biển đầu tiên ở châu Âu bắt đầu đi vào hoạt động

Dự án được tài trợ bởi Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao UBND huyện Lý Sơn là đầu mối trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam nghiên cứu, khảo sát để lập dự án.

Hiện UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các sở ngành nghiên cứu nội dung dự thảo bản ghi nhớ về việc tài trợ cho dự án trên. Dự kiến, ngày 14.11, nhà tài trợ sẽ có buổi làm việc để ký kết bản ghi nhớ hỗ trợ dự án với lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Giải pháp sản xuất năng lượng từ những ngọn sóng dập dềnh lên xuống lần đầu thử nghiệm năm 2012 trong một bể chứa tại Viện Thủy cơ học ở Kiev (Ukraine). Chuyển động của những con sóng được biến thành áp suất chất lỏng, làm quay một máy phát điện, từ đó sản xuất ra điện.

Xã An Bình (huyện Lý Sơn) là một trong 2 đảo của huyện đảo này. Xã An Bình là tên gọi hành chính của đảo Bé, một hòn đảo có diện tích rất nhỏ với 0,69km2 và nằm cách đảo Lớn khoảng 7km. Đảo Bé không có điện lưới quốc gia mà được cung cấp điện bằng hệ thống điện mặt trời tại chỗ.

Tin HOT:   Quảng Ngãi: Dân 'phàn nàn' Sở GTVT 'nói một đàng, làm một nẻo'?

Thạch Châu