Đảo Lý Sơn khoanh biển làm hồ bơi

0
199

Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đang khoanh biển làm hồ bơi với tổng vốn đầu tư 5 tỉ đồng.

Sáng 19-10, ông Nguyễn Quốc Việt – bí thư Huyện ủy Lý Sơn – xác nhận huyện đang thi công khoanh khu vực biển phía đông nam đảo Lý Sơn làm hồ bơi.

Theo ông Việt, đây là bơi lưỡng dụng, phục vụ công tác huấn luyện của quân sự, huấn luyện bơi lội để cứu nạn cứu hộ. “Khi không huấn luyện, hồ bơi này sẽ phục vụ cho hoạt động tắm biển của người dân và du khách”, ông Việt nói.

Vị trí biển được khoanh lại làm hồ bơi
Vị trí biển được khoanh lại làm hồ bơi

Hồ bơi này có kích thước 60mx35m (2.100m2) với tổng vốn đầu tư 5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Chính quyền huyện đã ủy quyền cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư dự án hồ bơi, sử dụng làm khu huấn luyện bơi, phục vụ cho mục đích cứu nạn và cứu hộ.

Việc khoanh biển bằng cách sử dụng những khối bêtông che chắn khu vực ngoài biển để giảm lực sóng, gió. Nước biển vẫn lưu thông bình thường.

Dự án đã khởi công ngày 2-8, dự kiến ngày 31-12 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

“Lý Sơn có nhiều danh lam, thắng cảnh độc đáo nổi tiếng, nhất là trầm tích núi lửa rất đẹp. Việc làm hồ bơi sẽ rất lưỡng dụng và phục vụ nhiều mục đích. Trong đó có phát triển kinh tế địa phương, nhất là đón du khách và nhu cầu tắm biển của người dân”, ông Việt nói.

Tin HOT:   Quảng Ngãi lên kế hoạch đón gần chục nghìn du khách đến đảo Lý Sơn dịp lễ

Trần Mai