Đảo Lý Sơn “cháy phòng” khách sạn dịp lễ 30-4

0
157

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay dài ngày nên đến ngày 25-4, các nhà nghỉ, khách sạn trên huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã được khách du lịch đặt kín từ nhiều ngày trước.

ly son full khach san

Theo bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND H. Lý Sơn cho biết, trước tình trạng “cháy phòng”, UBND huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thêm mô hình homestay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn.

quang canh ly son

Cùng với đó, UBND H. Lý Sơn cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát giá cả dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ tốt cho du khách trong thời gian tham quan tại địa phương

du khach tham quan dao be
bien dao be
du khach tam bien tai dao be

Theo ông Lê Tấn Hải – Giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ (H. Bình Sơn) cho biết, đối với tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã tiếp nhận trên 11 nghìn người đặt vé ra đảo trong dịp lễ, trong đó chưa tính số người trực tiếp đến cảng mua vé.

Tin HOT:   Quảng Ngãi ra mắt ứng dụng du lịch

Từ ngày 27- 4, Ban quản lý cảng bố trí mỗi ngày có 23 lượt xuất bến tại cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn và 23 chuyến ngược lại, tăng gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, tàu thường có thời gian đi từ đất liền ra đảo khoảng 50 phút, tàu cao tốc khoảng 25 phút.

T.Sự