Vận tải đường thủy tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn: Cần phải chuyên nghiệp hơn

0
112

Vài năm gần đây, Lý Sơn là địa chỉ được người dân cả nước và các công ty du lịch lữ hành lựa chọn cho những chuyến du lịch cho gia đình, đưa khách tham quan. Để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng tăng cao, đội tàu cao tốc được đầu tư và tăng chuyến, nhà ga cảng Sa Kỳ được đầu tư đưa vào phục vụ hành khách, đồng thời việc sắp xếp lại việc quản lý, vận hành thông qua hệ thống bán vé và kiểm soát hành khách lên xuống tàu đã thuận lợi hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số bất cập cần sớm tháo gỡ, đó là việc mua bán vé tại nhà ga và việc bán vé khứ hồi cho hành khách cần sớm được thực hiện.

Tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn chưa tổ chức bán vé tàu khứ hồi, nên hành khách không chủ động được hành trình cụ thể cho chuyến du lịch của mình.
Tuyến đường thủy Sa Kỳ – Lý Sơn chưa tổ chức bán vé tàu khứ hồi, nên hành khách không chủ động được hành trình cụ thể cho chuyến du lịch của mình.

Dịp hè này, cảng Sa Kỳ trung bình mỗi ngày đón khoảng 500 lượt khách ra vào Lý Sơn. Đặc biệt dịp cuối tuần, mỗi ngày các tàu khách phải hoạt động 6 chuyến ra vào Lý Sơn. Để đáp ứng tốt nhu cầu vận tải hành khách ra thăm Lý Sơn, Sở GTVT Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan và các chủ tàu khách vận tải khách trên tuyến khắc phục khâu bán vé để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi tàu.

Tin HOT:   Bất cập việc bán vé tàu cao tốc trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn

Cụ thể như, áp dụng hình thức đăng ký vé qua điện thoại, mở quày bán vé tại trung tâm TP.Quảng Ngãi. Tuy nhiên, việc bán vé tàu khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn vẫn còn bất cập, gây phiền hà cho nhiều người. Anh Huỳnh Ngọc Thương (TP.Đà Nẵng) vừa có chuyến ra thăm Lý Sơn 2 ngày cùng gia đình vào lại đất liền, kể: Trước khi đi, chúng tôi cũng tìm hiểu thời gian tàu khởi hành và việc mua vé trước để chuyến đi thuận lợi. Tuy nhiên,  gia đình anh không mua được vé qua điện thoại nên sáng sớm xuống cảng Sa Kỳ để chờ mua vé tàu. “Lúc đầu, chúng tôi cũng như hàng trăm hành khách khác ngồi trong các dãy ghế theo thứ tự để chờ mua vé.

Dù việc sắp xếp theo thứ tự để mua vé được tổ chức, nhưng tôi ngồi hàng ghế sau cứ đợi mãi vẫn không đến lượt mình, có nhiều người đến sau nhưng lại chen lên mua trước, mà cán bộ quản lý không can thiệp. Cuối cùng chúng tôi đành ngồi chờ để mua vé chuyến tàu thứ 2”, anh Thương phản ánh.

Một vấn đề bất cập khác, đó là nhiều hành khách gặp trở ngại khi không chủ động được thời gian trở về đất liền, vì trên tuyến vận tải đường thủy này chưa tổ chức bán vé khứ hồi. Tất cả các khách ra thăm đảo chỉ mua vé được một chiều đi, muốn vào lại đất liền phải mua tại cảng Lý Sơn. Và việc chờ đợi mua vé cũng gặp khó khăn như lúc đi. Anh Trần Hoài Nam cũng đến từ Đà Nẵng chia sẻ: Hiện nay, hầu hết các phương tiện vận tải đều có vé khứ hồi để tạo điều kiện cho hành khách chủ động hành trình của mình. Tôi nghĩ với lượng khách ra Lý Sơn lớn như hiện nay, cùng với việc bố trí tăng chuyến đưa khách ra vào Lý Sơn như hiện nay, thì nhà ga nên tổ chức bán vé khứ hồi cho hành khách đi lại thuận tiện và chủ động hơn.

Tin HOT:   Sẽ trao thưởng cho học sinh Lý Sơn có thành tích tốt trong kỳ thi THPT quốc gia

Theo các đơn vị quản lý vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, việc bán vé khứ hồi đã được tính đến nhưng chưa thực hiện được, vì cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý hai đầu cảng Sa Kỳ và Lý Sơn. Bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: Vấn đề bán vé khứ hồi cho hành khách ra thăm Lý Sơn cũng được chúng tôi tính đến. Sắp tới sẽ bàn bạc với Sở GTVT và các cơ quan hữu quan trong đầu cảng Sa Kỳ và đầu cảng Lý Sơn để triển khai, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu ra tham quan đảo của du khách.

Hiện nay, chỗ lưu trú trên đảo gần như đã đáp ứng được nhu cầu của du khách. Vì thế, thời gian đến chắc chắn nhu cầu đi lại của người dân và du khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn tiếp tục sẽ tăng mạnh. Do vậy, việc bán vé tàu cho hành khách cũng cần phải linh hoạt hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here