Ngư dân đảo Lý Sơn kiếm cả trăm triệu đồng mỗi đêm

0
140

Chỉ một đêm, tàu cá của ngư dân Lý Sơn khai thác trung bình 5-7 tấn cá ngừ, giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.
Sáng 24/9, ngư dân Lê Dư, chủ tàu cá QNg 96534 TS (trú thôn Đông xã An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi) vui mừng cho biết, thời tiết biển thuận lợi nên nhiều ngày qua, mỗi đêm tàu của ông cho sản lượng khai thác lên đến 5 tấn cá ngừ.

Ngư dân Lý Sơn trúng đậm cá ngừ trù và cá nục bông
Ngư dân Lý Sơn trúng đậm cá ngừ trù và cá nục bông

Như vậy, với giá dao động từ 13-15 ngàn đồng/kg, trừ chi phí mỗi đêm ông Dư thu về hơn 50 triệu đồng.

Tàu cá của ngư dân Phan Phước Lộc (thôn Tây, xã An Vĩnh) cũng đang hành nghề lưới vây rút chì đêm ở Lý Sơn, ngoài sản lượng hàng chục tấn cá ngừ trù khai thác được mỗi đêm, tàu của ông còn khai thác được hàng tấn cá nục bông nên thu nhập tăng lên cả trăm triệu đồng.

“So với mọi năm, năm nay cá ngừ về nhiều nên tàu nào cũng cho sản lượng khai thác lớn, tuy giá cá không cao nhưng bù lại sản lượng khai thác đạt nên ai cũng tranh thủ cho tàu vươn khơi”, ngư dân Dư phấn khởi nói.

Cũng như tàu cá của ngư dân Lê Dư và Phan Phước Lộc, hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chì đêm của ngư dân Lý Sơn trúng đậm cá ngừ trù ven đảo.

Tin HOT:   Di sản định cư biển đảo: Nhìn từ Lý Sơn

Lý giải điều này, nhiều ngư dân cho rằng,  thời điểm này đang giao mùa nên cá “ngứa mình” về sinh sống ven rặng san hô quanh đảo nên cho sản lượng khai thác cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here