Nâng cao ý thức không sử dụng túi ni lông ở đảo Bé

0
209

​Thời gian qua, việc thí điểm không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé là công việc mà chính quyền địa phương đang ưu tiên triển khai để từng bước tiến đến không sử dụng túi ni lông trên toàn huyện đảo.

khong su dung tui nilong

​Để công tác này thật sự mang lại hiệu quả, trong những ngày qua, nhiều hoạt động hướng tới việc không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé đã được triển khai đến người dân và du khách mà điểm nhấn là hoạt động phát túi thân thiện với môi trường cho từng du khách đến tham quan, du lịch tại đảo Bé.

Ông Nguyễn Văn Lê – chủ tịch UBND xã An Bình cho biết: Các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ địa phương đã tổ chức các hoạt động phát túi thân thiện môi trường tới tận tay cho từng du khách. Những du khách mang túi ni lông qua đảo Bé được đổi lại bằng túi thân thiện với môi trường nhằm tuyên truyền, vận động du khách nói không với sử dụng túi ni lông ở đảo Bé.

Không sử dụng túi nilong

Hoạt động phát túi thân thiện môi trường cho du khách khi đến với đảo Bé được đội tình nguyện ở đảo Bé triển khai nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông. Kết quả của hoạt động này đã được người dân địa phương và du khách thay đổi nhận thức trong việc nói không với túi ni lông.

Tin HOT:   Khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp Cầu cảng cập đảo Bé

Ông Lê Văn Công – một người dân đảo Bé vui mừng nói: Việc triển khai phát túi thân thiện với môi trường được người dân đồng tình ủng hộ, bởi đây là việc làm ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, thông qua hoạt động này còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương du khách khi đến với đảo bé.

Cùng với việc phát túi thân thiện với môi trường cho du khách, chính quyền địa phương xã đảo An Bình cũng tập trung thực hiện tốt công tác trồng cây xanh quanh đảo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, tạo thói quen mới trong sinh hoạt là giảm thiểu, tiến đến không sử dụng túi ni lông trên đảo./.

Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here