Khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp Cầu cảng cập đảo Bé

0
71

Sau hơn 6 tháng khẩn trương thi công, dự án sửa chữa, nâng cấp Cầu cảng cập xã đảo An Bình (Đảo Bé) đã cơ bản hoàn thành các hạng mục quan trọng để sớm bàn giao đưa vào sử dụng phục vụ giao thông đi lại, phát triển KTXH cho người dân Đảo Bé.
khan truong sua chua cau cang dao be 1Dự án Cầu cảng cập An Bình có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án này được khởi công vào cuối tháng 3/2017, do Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96 (Bộ Quốc phòng) thi công.

Theo thiết kế, dự án này sẽ mở rộng đường dẫn từ trong bờ ra khu vực cảng, mở rộng khu vực chữ T về 2 bên tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào neo đậu thuận tiện, an toàn và một số hạn mục liên quan khác.

Tiến độ hoàn thành

Hiện nay, tuy thời tiết bất lợi nhưng đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành một số hạn mục còn lại. Theo kế hoạch công trình sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào tháng 11 tới.
khan truong sua chua cau cang dao be 2Ông Nguyễn Văn Lê – Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết: Việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa cầu cảng cập đảo Bé là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với chính quyền và người dân An Bình, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giao thông đi lại của người dân và du khách, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội, phát triển du lịch của người dân xã đảo./.

Tin HOT:   Đảo Bé - Vẻ đẹp hoang sơ hút hồn du khách

Tin, ảnh: Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here