Hàng trăm hành khách “dài cổ” chờ tàu ra đảo Lý Sơn

0
145

Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi thống nhất xuất bến cho tàu cao tốc chở khách ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), trong khi đó Biên phòng tỉnh thì không chịu xuất bến khiến hàng trăm hành khách phải “dài cổ” chờ chực tàu nhiều giờ liền – đó là tình trạng diễn ra tại đầu bến cảng Sa Kỳ vào sáng nay (12.10).

Vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn được bán ra sáng nay nhưng tàu vẫn không được xuất bến.
Vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn được bán ra sáng nay nhưng tàu vẫn không được xuất bến.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã tổ chức bán vé tàu cao tốc đi Lý Sơn cho gần 150 hành khách. Đến 7h30 nhân viên bán vé thông báo cho tất cả hành khách xuống tàu để làm thủ tục xuất bến. Tuy nhiên nhiều giờ sau đó tàu vẫn nằm ì vì cơ quan chức năng chưa cấp lệnh xuất bến, với lý do thời tiết xấu.

Chờ chực nhiều giờ nhưng vẫn không thấy tàu xuất bến, toàn bộ hành khách đã bỏ lên nhà ga cảng Sa Kỳ để ngóng chờ lệnh xuất bến của cơ quan chức năng, đến 9h30 nhân viên phòng vé lại thông báo cho hành khách xuống tàu để khởi hành ra đảo Lý Sơn, sau hơn 1 giờ tàu vẫn không xuất bến, một số hành khách tỏ ra bức xúc trả lại vé tàu và hủy chuyến. Cuối cùng chuyến tàu ra đảo Lý Sơn vẫn không được cấp lệnh xuất bến khiến gần 150 hành khách phải dở khóc dở cười đón xe lên lại thành phố Quảng Ngãi.

Tin HOT:   Những công việc bộn tiền ở đảo Lý Sơn
Hàng trăm hành khách ngóng chờ lệnh xuất bến cho tàu ra đảo Lý Sơn của cơ quan chức năng vào sáng nay.
Hàng trăm hành khách ngóng chờ lệnh xuất bến cho tàu ra đảo Lý Sơn của cơ quan chức năng vào sáng nay.

Hành khách Trương Công Định bức xúc: “Cầm vé tàu trên tay rồi mà lại không ra được đảo Lý Sơn, tàu không xuất bến thì cơ quan chức năng phải thông báo sớm để hành khách chúng tôi được biết và phải khỏi phải chờ chực tàu hơn 4 giờ, và không phải liên tục lên tàu và xuống tàu mệt cả người”.
Điều đáng nói ở đây là cũng trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn thì tại đầu bến cảng Lý Sơn cơ quan chức năng đã cấp lệnh xuất bến cho tàu cao tốc An Vĩnh 01 chở 200 hành khách về lại đất liền, còn gần 150 hành khách tại đầu bến cảng Sa Kỳ chờ chực hơn 4 giờ đồng hồ thì không thể ra được đảo.
Việc thiếu thống nhất giữa các cơ quan chức năng khiến hàng trăm hành khách, nhất là khách du lịch tỏ ra bức xúc vì đã bắt họ phải chờ đợi khá lâu nhưng không thấy bất cứ thông báo nào từ Ban quản lý cảng Sa Kỳ về tàu không xuất bến.
Thời gian qua đảo Lý Sơn là điểm đến của đông đảo du khách, việc thiếu thống nhất giữa các cơ quan ở đầu bến cảng Sa Kỳ đã gây phiền hà cho không ít du khách có nhu cầu ra đảo Lý Sơn tham quan, nghỉ dưỡng.

Tin HOT:   Cường Seven làm MV ở Đảo Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here