Hàng ngàn người nghỉ lễ tại Đảo Lý Sơn

0
176

Trưa ngày 2/9, ông Đặng Quang Sơn – Giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) cho biết từ ngày 31/8 đến trưa nay, có khoảng 1.500 lượt khách rời đất liền ra đảo Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn luôn là địa chỉ hấp dẫn du khách thập phương đổ về đây mỗi dịp nghỉ lễ
Đảo Lý Sơn luôn là địa chỉ hấp dẫn du khách thập phương đổ về đây mỗi dịp nghỉ lễ

Đảo Lý Sơn với diện tích gần 10km2, dân số khoảng 22.000 nhân khẩu chuyên hành nghề trồng hành, tỏi và đánh bắt thủy sản. Đặc biệt từ ngàn đời xưa đến nay, các thế hệ con cháu đội Hùng binh Hoàng Sa luôn trực chỉ và khai thác thủy sản trên ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa, Trường Sa thân thuộc.

Bao bọc bốn bề là biển, đảo Lý Sơn còn lưu giữ nhiều tư liệu quý, có giá trị lịch sử về Hải đội Hoàng Sa vâng lệnh triều đình, giong thuyền buồm vươn ra Hoàng Sa bảo vệ vùng biển, bờ cõi của đất nước ta. Bên cạnh đó, đảo tiền tiêu này được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp hoang sơ mê hồn, cùng các danh lam thắng cảnh như chùa Hang, chùa Đục,…

Cảnh đẹp chùa Hang như biểu tượng của đảo Lý Sơn
Cảnh đẹp chùa Hang như biểu tượng của đảo Lý Sơn

Chị Hà Thị Như Ý – du khách đến từ TPHCM, bày tỏ: “Trực tiếp xem các mô hình thuyền buồm mà tổ tiên dùng để rẽ sóng vươn ra Hoàng Sa, tôi thật khâm phục ý chí đó, với chuyến đi không hẹn ngày trở về. Cùng với ý nghĩa lịch sử, tôi được chứng kiến nhiều cảnh đẹp thật tuyệt vời. Thú vị hơn khi đứng trên đỉnh núi Thới Lới về đêm, bên cột cờ Tổ quốc tung bay, một Lý Sơn độc đáo hiện ra cùng ánh đèn lấp lánh ở từng ngôi nhà, từng thửa ruộng tỏi thơm nồng. Hết ngờ này đến điều ngạc nhiên khác, chúng tôi rất thích ăn hải sản tươi được nướng tại chỗ với muối ớt, cảm giác thật tuyệt và không thể có được ở TPHCM náo nhiệt”.

Tin HOT:   2 ngày 1 đêm: Ngô Kiến Huy và bữa tiệc sinh nhật bão tố

Riêng trong ngày 2/9, lượng khách ra đảo Lý Sơn gần 500 người và cảng Sa Kỳ tiếp tục đưa khách rời đất liền vào buổi chiều nay. Ông Đặng Quang Sơn chia sẻ: “So với các ngày lễ, kỳ nghỉ lễ này quá ít nên lượng khách ra đảo Lý Sơn dịp 2/9 ít hơn mọi dịp lễ khác”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here