GS Ngô Bảo Châu giao lưu với sinh viên về tình yêu biển đảo

0
119

Trong khuôn khổ hội trại diễn ra từ 14 đến 16/8 tại Bình Định, GS Ngô Bảo Châu sẽ giao lưu với sinh viên trong nước và quốc tế về chủ đề biển đảo.

Sinh viên giao lưu với các chiến sĩ hải quân Trạm rađa tầm xa ở huyện đảo Lý Sơn.
Sinh viên giao lưu với các chiến sĩ hải quân Trạm rađa tầm xa ở huyện đảo Lý Sơn.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Nguyễn Minh Triết cho biết, hội trại “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm nay quy tụ 1.200 bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành trong nước và du học sinh. Trong đó có nhóm bạn trẻ đến từ tổ chức Kiến tạo địa cầu (Global Sharpers).

Hội trại lần này có chương trình giao lưu giữa GS Ngô Bảo Châu với sinh viên trong nước và du học sinh về chủ đề biển đảo. Ngoài ra, còn có đêm nghệ thuật “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa” với 20 ca sĩ nổi tiếng; 1.200 sinh viên xếp hình chim bồ câu bằng ánh sáng bên bờ biển Quy Nhơn.

40 trại được dựng dọc theo bãi biển TP Quy Nhơn mang tên các đảo của Việt Nam như Trường Sa, Hoàng Sa, Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Phú Quốc, Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Cồn Cỏ, Cù Lao Xanh…

Ban Tổ chức hy vọng, hội trại lần này khơi dậy tình yêu biển đảo, giúp các sinh viên hiểu đúng về biển và đảo Việt Nam. Từ đó, các bạn trẻ trở thành “cầu nối hòa bình” về biển đảo Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tin HOT:   Tiểu thương hụt hơi gom "vàng trắng" chở vào đất liền

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Định khánh thành khuôn viên cột cờ tại xã đảo Nhơn Châu; trao học bổng cho học sinh nghèo; ra mắt “Đội tàu thanh niên” đánh bắt thủy sản tại vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here