Du lịch Lý Sơn văn minh, thân thiện và trách nhiệm

0
99

Đây là chủ đề của bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn đảo Lý Sơn, do UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) ban bành vào ngày 6.10.

du lich ly son daolyson.info

Theo đó, bộ quy tắc ứng xử gồm 5 chương, 14 điều là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, cách thức ứng xử văn minh của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các ngành liên quan đến du lịch, người dân và khách du lịch khi tham gia vào các hoạt động du lịch trên địa bàn H.Lý Sơn.

Trong đó, quy định cụ thể những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư, những điều cần làm đối với khách du lịch, những điều cần làm đối với hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch và những điều cần làm đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch.

25 Hành vi ứng xử cần thực hiện

Chẳng hạn, có 25 hành vi ứng xử cần thực hiện như: Tôn trọng truyền thống văn hóa, lịch sử và phong tục tập quán địa phương, ý thức giữ gìn, bảo vệ các di tích văn hóa và các công trình kiến trúc lịch sử, trang phục lịch sự, phù hợp, xếp hàng theo thứ tự, không phá hoại môi trường, cảnh quan khi đi du lịch, nói không với hành vi đeo bám, chèo kéo, làm phiền khách du lịch, thân thiện, trách nhiệm, tôn trọng khách du lịch, niêm yết công khai giá, dịch vụ, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng, cạnh tranh lành mạnh, giữ uy tín.

Tin HOT:   Một ngư dân tử vong khi lặn bắt ốc xà cừ ở đảo Lý Sơn

Hãy chào nhau bằng một nụ cười thân thiện, không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng, sẵn sàng giúp đỡ du khách, không sử dụng, mua, bán các loại thủy, hải sản quý hiếm và san hô trái phép, hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường, mỗi người dân Lý Sơn là một sứ giả du lịch thân thiện, mến khách…

Hiển Cừ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here