Dân quân Lý Sơn cứu 2 trẻ đuối nước

0
153

Chuyện xảy ra đã gần 2 tháng song bà con xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn nhắc mãi.

Khoảng 16 giờ chiều 13.8, khi đang sửa ghe của gia đình trên bờ biển trước đình làng An Hải, anh Dương Văn Luận- Trung đội trưởng Trung đội dân quân biển xã An Hải bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Quay mặt về phía có tiếng kêu, anh thấy 2 cháu nhỏ bị nước cuốn ra xa cách bờ gần 100m, đang giơ tay chới với. Cởi phăng bộ đồ bảo hộ lao động đang mặc trên người, anh lao ra đưa một cháu lên bờ rồi tiếp tục cứu cháu thứ 2. Tuy nhiên lúc này cháu thứ 2 đã bị chìm xuống dưới mặt nước.

Anh Dương Văn Luận và cháu Phạm Quang Thịnh.
Anh Dương Văn Luận và cháu Phạm Quang Thịnh.

Phải lặn một lúc, anh Luận mới tìm được và túm áo của cháu này kéo vào bờ. Lên bờ cháu đã trong tình trạng bất tỉnh, da tím tái, ngừng thở. Anh Luận cùng những người dân khu vực lân cận khẩn trương xóc nước, làm hô hấp nhân tạo. Khoảng vài phút sau, cháu bé thở trở lại, được đưa đến Trung tâm Y tế quân dân y huyện Lý Sơn cấp cứu. Gần 3 ngày sau cháu mới hồi tỉnh.

Hai cháu được cứu sống là anh em con chú bác ruột Phạm Thành Vỹ (SN 2001) và Phạm Quang Thịnh (SN 2002). Cháu Thịnh là con của thương binh hạng 2/4 Phạm Như Khương, bị thương ở chiến trường K. Vợ chồng anh Khương hiếm hoi chỉ sinh được một mụn con sau 9 năm chung sống.

Tin HOT:   Không chỉ ở ngoài đảo xa, trên đất liền cũng có một Lý Sơn như thế

Nghe tin con bị nạn, vợ anh khóc ngất, còn anh bủn rủn cả người. Anh bảo: “Chú Luận đã sinh ra con tôi lần thứ 2. Nếu không có chú ấy cứu kịp thời thì vợ chồng tôi làm sao sống nổi”.

Được biết, trước đây anh Dương Văn Luận đã từng cứu 3 người dân bị đuối nước khi khai thác thủy sản ven bờ. Những năm qua, anh cùng Trung đội dân quân biển An Hải luôn làm tốt công tác huấn luyện, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here