Đảm bảo vị thế đảo tiền tiêu trong qui hoạch Lý Sơn

0
126

UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất sẽ mời doanh nghiệp trong nước thực hiện công tác tư vấn qui hoạch đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Các nhà tư vấn có khả năng, năng lực ở trong nước có thể tham gia việc qui hoạch đảo Lý Sơn theo qui định của pháp luật.

Khung cảnh tại Đảo Lý Sơn
Khung cảnh tại Đảo Lý Sơn

Đó là khẳng định của ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 5/10 tại cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội 9 tháng năm 2015 với các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phù hợp với hầu hết ý kiến đề xuất của các lãnh đạo sở, ban, ngành trong tỉnh tại cuộc họp này.

Ông Nguyễn Đức Hiệp, Quyền Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết: Đối với việc quy hoạch đảo Lý Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi xác định đây là đảo tiền tiêu của Tổ quốc, có vị thế quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, do vậy UBND tỉnh đồng ý sẽ không thuê nhà tư vấn nước ngoài. Nếu cần thiết, UBND tỉnh sẽ chỉ định thầu. Điều này phù hợp với qui định trong Luật Đấu thầu vì liên quan đến an ninh quốc phòng.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với tập đoàn CPG (một tập đoàn của nước ngoài) để tìm hiểu về việc tư vấn qui hoạch huyện đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, sau khi một số trang báo đăng tải thông tin trên, sự việc này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng cần cẩn trọng trong việc đưa một tập đoàn nước ngoài làm công tác tư vấn qui hoạch huyện đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Lý Sơn sẽ mời đơn vị tư vấn quy hoạch trong nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here