Chi 30 triệu thuê tàu cao tốc vượt bão số 10 từ đảo vào đất liền sinh nở

0
104

Tin đăng lại: 14 Tháng Chín, 2017 @ 1:04 chiều

Do sản phụ sinh khó, gia đình đã thuê tàu cao tốc với giá 30 triệu đồng vượt hơn 15 hải lý từ đảo Lý Sơn vào đất liền để sinh nở.
Đó là thai phụ Dương Thị Thu (28 tuổi) ngụ xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trưa 14/9, trao đổi với chúng tôi, anh Phan Hậu, 32 tuổi, máy trưởng tàu khách An Vĩnh 01, (Hợp tác xã huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, tàu vừa vận chuyển thai phụ Thu vào tới cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) để đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi sinh nở.

Tàu khách An Vĩnh 01 đưa thai phụ Thu vào đất liền sinh an toàn. Ảnh Hợp tác xã huyện đảo Lý Sơn
Tàu khách An Vĩnh 01 đưa thai phụ Thu vào đất liền sinh an toàn. Ảnh Hợp tác xã huyện đảo Lý Sơn

Theo anh Hậu, lúc 9h cùng ngày, anh nhận được tin báo từ Hợp tác xã huyện đảo Lý Sơn việc gia đình thai phụ Thu thuê tàu với giá 30 triệu đồng để đưa vào đất liền sinh. Nhận được tin, anh đã đến cùng các thuyền viên trên tàu chuẩn bị đưa thai phụ Thu vào bờ.

“Do ảnh hưởng của bão số 10 nên biển sóng lớn, mưa nhiều. Tàu bị cấm chạy chở khách nhưng với trường hợp cấp cứu khẩn cấp như chị Thu nên tàu được phép xuất bến. Gần 10h thì tàu chạy, đến hơn 11h tới nơi an toàn. Thai phụ Thu được xe cấp cứu đưa lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để sinh”, anh Hậu nói.

Theo Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn, thai phụ Thu được đưa đến Trung tâm vào lúc 5h sáng cùng ngày để sinh nhưng đã bị vỡ ối. Để đảm bảo tính mạng cả mẹ và con chị Thu thì cần ê – kíp bác sĩ mổ nhưng điều kiện hiện tại chưa đảm bảo nên phải chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Tin HOT:   Xuân tươi thắm trên đảo Lý Sơn

Anh Hậu cho biết, số tiền 30 triệu đồng từ người nhà thuê tàu đủ để trả tiền dầu và chi phí khác.

Tàu Khách An Vĩnh 01 lần đầu chở ca sinh nở vào đất liền!

Được biết, đây không phải lần đầu tàu khách An Vĩnh 01 chở thai phụ vào đất liền sinh nở. Vào ngày 3/10/2014, một thai phụ tên Nguyễn Thị Quý khi đang trên đường từ đảo Lý Sơn vào đất liền sinh đã trở dạ bất ngờ.

Được sự hỗ trợ của hành khách và thuyền viên, chị Quý đã hạ sinh an toàn ngay trên tàu.

Tàu khách An Vĩnh 01 đã chạy ngay vào đất liền để đưa chị Quý cùng con đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chăm sóc.

Huyện đảo Lý Sơn cách đất liền hơn 15 hải lý, do điều kiện y tế trên đảo còn chưa đáp ứng các ca sinh nở khó nên các thai phụ phải dự ngày sinh vào đất liền sinh nở.

Văn Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here