Cảnh sát áp tải đề thi ra đảo Lý Sơn

0
41

Sáng 19/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2017. Tham dự có lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Tài chính – Kế toán.

canh-sat-ap-giai-de-thi-ra-dao-ly-son

Báo cáo công tác chuẩn bị thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của cụm thi số 35 – tỉnh Quảng Ngãi, ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại tỉnh Quảng Ngãi có 27 điểm thi, với 556 phòng thi. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 12.935 thí sinh.

Cán bộ coi thi được huy động tham gia coi thi là 1.817 người, cán bộ coi thi của đơn vị chủ trì cụm thi là 1.234 người. Số lượng nhân viên phục vụ kỳ thi gồm: trật tự viên, âm thanh, ánh sáng, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ là 263 người.

Cán bộ chấm thi gồm có 115 người (không tính lãnh đạo Ban chấm thi); trong đó, chấm thi môn tự luận là 100 giáo viên tại địa phương, chấm thi các môn thi trắc nghiệm gồm có 15 người.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tự tổ chức chấm thi các môn thi trắc nghiệm và đã thành lập bộ phận chấm thi trắc nghiệm gồm: cán bộ hỗ trợ công nghệ thông tin, thanh tra, công an PA83, chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức chấm thi, bảo quản bài thi, đảm bảo an ninh, an toàn; trang thiết bị, máy tính, phần mềm chấm trắc nghiệm, khả năng tương thích với phầm mềm quản lý thi THPT quốc gia.

Tin HOT:   Chợ cá sáng sớm trên đảo Lý Sơn

Ông Đô Văn Phu cho biết: Để hỗ trợ phương tiện đi lại và chỗ trọ cho học sinh ở xa, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải ban hành công văn chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo công tác tổ chức, vận chuyện và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời điểm diễn ra kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Công tác sao in, vận chuyển đề thi và bảo quản đề thi cũng đã chuẩn bị và có kế hoạch chu đáo. Sở GD&ĐT đã thành lập Ban sao in đề thi do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Kiên làm Trưởng ban và chuẩn bị 4 máy Photocopy siêu tốc. Ban vận chuyển đề thi do trực tiếp Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng ban.

Để nâng cao hiệu quả công tác, hoạt động hỗ trợ thí sinh, Sở GD&ĐT đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan (Công an, Y tế, Điện lực, Cảnh sát Phòng chát chữa cháy, Đài Phát thanh – truyền hình, Giao thông vận tải, Kho bạc nhà nước, Tài Chính, VNPT…), cùng UBND các huyện/thành phố trong tỉnh, các trường ĐH phối hợp tập trung tuyên truyền các chủ trương, cách thức tổ chức kỳ thi giúp thí sinh, phụ huynh biết những thông tin cần thiết; tạo điều kiện cho thí sinh, phụ huynh có đủ nơi ăn, nghỉ trong suốt thời gian thi; tập trung chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tin HOT:   Công văn cấm đánh bắt cá ven bờ đảo Lý Sơn

Riêng đối với công tác bảo quản đề thi, Sở GD&ĐT thống nhất lập 3 đoàn giao đề thi vào ngày 21/6, riêng đảo Lý Sơn sẽ thực hiện vận chuyển đề thi bằng tàu và được tiến hành vào ngày 20/6, với sự áp tải của các chiến sĩ công an.

Ông Đỗ Văn Phu cho biết thêm: Bên cạnh những thuận lợi của công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 còn gặp nhiều khó khăn như điều kiện của địa phương còn khó khăn, phải phân bổ cụm thi thành 27 điểm thi làm cho công tác tổ chức cụm thi vất vả, cách xa nhau và đội ngũ nhân sự cho kỳ thi và kinh phí tăng hơn so với dụ kiến.

Tuy nhiên, với chức năng thường trực của mình, Sở GD&ĐT đã chủ động phối hợp tốt với các đơn vị trong Ban Chỉ đạo, các trường ĐH được Bộ GD&ĐT phân công tại Quảng Ngãi hợp tác một cách trách nhiệm nhất để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Quảng Ngãi. Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Kỳ thi THPT quốc gia 2017, cụm thi số 35 – tỉnh Quảng Ngãi có lượng lớn thí sinh đăng ký cả tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

Tin HOT:   Bộ sưu tập vỏ ốc “khủng” từ Hoàng Sa - Trường Sa của thợ lặn đất đảo

Chính vì vậy, đơn vị chủ trì và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện phối hợp công tác tổ chức thi, không để xảy ra sự cố. Trong đó, các sở, ngành cần quan tâm đến công tác tổ chức thi tại huyện đảo Lý Sơn và đảm bảo vận chuyển đề thi, tổ chức thi một cách an toàn, chu đáo để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế và không để bất cứ sai sót đáng tiếc nào xảy ra.

Theo Báo Mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here