Biển động dữ dội, đảo Lý Sơn cô lập với đất liền

0
342

Từ nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 11 và gió mùa Đông Bắc tràn về, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6 -7 kèm theo sóng lớn làm nhiều tàu chở khách, hàng hóa không thể ra vào đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng to
Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng to

Theo đó, từ ngày 14 đến nay (ngày 16-10), vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6, cấp 7 giật cấp 8 kèm theo sóng lớn. Tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ và ngược lại phải tạm ngừng hoạt động. Nhiều chuyến tàu chở khách, hàng hóa trên tuyến giao thông này không thể ra vào đảo Lý Sơn và đất liền, nhiều hành khách mắc kẹt trên đảo.

100 hành khách không thể ra đảo

Tại đầu bến cảng đảo Lý Sơn, hàng trăm tấn hành, tỏi của nông dân trên đảo được chuyển xuống các tàu chở hàng để chở vào đất liền tiêu thụ, nhưng do ảnh hưởng của thời tiết nên tàu thuyền không thể xuất bến. Nhiều khách du lịch ra thăm quan đảo Lý Sơn nhưng không thể vào bờ vì biển động mạnh.

Còn tại đầu bến cảng Sa Kỳ, gần 100 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu chở ra đảo phục vụ người dân cũng bị ứ đọng.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết diễn biến thời tiết phức tạp còn kéo dài trong vài ngày tới, do đó, Ban quản lý cảng và các ngành chức năng sẽ theo dõi và thông báo cho hành khách biết để mua vé đi lại khi thời tiết thuận lợi.

Tin HOT:   Quảng Ngãi: Rất đông du khách ra đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5

Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here