Bất cập việc bán vé tàu cao tốc trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn

0
262

Trước nhiều bức xúc của người dân và du khách về chuyện bán vé ở hai đầu cảng trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn còn gây nhiều phiền hà cho hành khách, Sở GTVT Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan và các chủ tàu khách vận tải khách trên tuyến khắc phục khâu bán vé để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi tàu.

Khách chờ mua vé tại Cảng Sa Kỳ
Khách chờ mua vé tại Cảng Sa Kỳ

Cụ thể như đã áp dụng hình thức đăng ký vé qua điện thoại, mở quầy bán vé tại trung tâm TP.Quảng Ngãi. Tuy nhiên, việc bán vé tàu khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn vẫn còn bất cập khi mà cho đến nay việc tổ chức bán vé khứ hồi vẫn chưa được áp dụng trong như cầu mua vé khứ hồi của người dân và du khách là rất lớn.
Những du khách này khi ra huyện đảo Lý Sơn tham quan đều phải trải qua hai lần mua vé. Mua vé lượt đi tại cảng Sa Kỳ và mua vé lượt về tại cảng Lý Sơn. Việc này gây nhiều khó khăn và tốn kém thời gian cho du khách. Nhiều du khách xác định được thời gian ra Lý Sơn muốn mua vé khứ hồi để chủ động trong việc ra vào huyện đảo nhưng do các đơn vị vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn chưa phối hợp với Ban Quản lý cảng Sa Kỳ và Lý Sơn để bán vé khứ hồi nên chưa đáp ứng được mong muốn của người dân và du khách.
Anh Vy Quốc Quân – Du khách cho biết: ra Lý Sơn vé khứ hồi chưa có nên chừ cũng muốn tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi thì phải có vé khứ hồi cho dân đi lại thuận tiện hơn.
Do việc bán vé khứ hồi chưa triển khai nên trong thời gian qua, hành khách đi trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn và mong muốn việc bán vé khứ hồi sẽ sớm được triển khai để hành khách mua vé được thuận lợi.
Du khách Ngô Hải Độ  – quê Quảng Trị mong muốn: nên bán vé khứ hồi vì đỡ cho lần sau vì nếu mà đi vào lại thì không phải mất công mua vé một lần nữa cho nên là vé khứ hồi tiện hơn cho khách hơn.
Theo các đơn vị vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn thì việc bán vé khứ hồi không khó nhưng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý hai đầu cảng Sa Kỳ và Lý Sơn. UBND huyện Lý Sơn đang xúc tiến trong việc hỗ trợ các bước cần thiết để các doanh nghiệp vận tải khách trên tuyến hiện tính toán phối hợp với Ban Quản lý cảng Sa Kỳ và Ban Quản lý cảng Lý Sơn tổ chức bán vé khứ hồi cho hành khách.
Bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Giải pháp như hiện nay thì chưa phải thật sự là thuận lợi nhất tức là trong cách bán vé mới chỉ một đầu thôi, khách tuyến nào thì mua vé tuyến đó chứ chưa được mua vé khứ hồi. Đây là một vấn đề mà huyện sẽ bàn bạc với sở giao thông và các cơ quan hữu quan trong đầu cảng Sa Kỳ và đầu cảng Lý Sơn để triển khai sớm nhất sao cho hợp lý để làm sao du khách đi ra Lý Sơn chỉ cần mua tại một đầu cảng thì sẽ được 2 lượt đi đảm bảo cho du khách yên tâm.
Nhu cầu đi lại của người dân và du khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn mỗi ngày một tăng cao. Do vậy, việc bán vé tàu cho hành khách cũng cần phải linh hoạt hơn để tạo điều kiện cho hành khách đi tàu mua vé dễ dàng, trong đó việc tổ chức bán vé khứ hồi cho hành khách là nhu cầu bứt thiết cần phải tính tới để người dân và du khách không phải tốn kém thời gian cho việc mua vé tàu ra vào huyện đảo./.

Tin HOT:   Cường Seven làm MV ở Đảo Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here