Đối với những đứa trẻ ở đảo An Bình (đảo Bé) thì đá banh (còn gọi đá bóng) chính là trò chơi được lựa chọn và hưởng ứng nhiều nhất của thời gian rảnh ban ngày. Bởi lẽ theo lũ trẻ thì ngoài tắm biển nếu không đá banh thì chẳng biết chơi gì.

Nằm cách đảo trung tâm khoảng 5km, xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn có diện tích ước chừng 1km2, gồm khoảng 110 hộ dân/400 khẩu, thu nhập chủ yếu là nhờ vào trồng hành, tỏi.

Không như đảo trung tâm nơi đây chưa được xây dựng bất kỳ khu, điểm vui chơi nào; còn điện thì chỉ sáng vào ban đêm với thời gian vài giờ… vì vậy ngoài tắm biển thì trò chơi được lũ trẻ con ở nơi đây lựa chọn và hưởng ứng nhiều nhất đó là đá banh.

Quyết liệt tranh bóng.

Theo đó cứ vào những lúc rảnh rỗi trong ngày bất kể sáng, trưa hay chiều bọn trẻ lại kéo nhau bãi cát khá hẹp ở gần cầu cảng cắm cây, căng dây làm gôn rồi chia phe ra đá. “Hôm nào đông thì 5-7 đứa/bên, còn ít thì 2-3 đứa/bên cũng chơi”, em Nguyễn Văn Bình (10 tuổi) cho biết.

Dù phần thưởng cho mỗi lần ai đó sút vào khung thanh đối phương chỉ là tiếng vỗ tay lẹt đẹt, cùng tiếng thở hổn hển vì mệt và chiếc áo ướt đẫm mồ hôi lấm lem đất cát, hay cãi nhau chí chóe vì bị bắt lỗi ăn gian…Thế nhưng tất cả cũng qua đi rất nhanh để rồi tiếp tục lại “quyết liệt” với nhau trong từng pha bóng. Và cuối cùng là rủ nhau nhảy ùm xuống biển vẫy vùng thỏa thích trước khi trở về nhà.

Tin HOT:   Không để người nước ngoài "núp bóng" kinh doanh du lịch bất hợp pháp
Những trận bóng quyết liệt của lũ trẻ ở An Bình thường xuyên được diễn ra tại khu vực bãi cát hẹp gần cầu cảng. Với khung thành chỉ là 2 cây cắm thẳng và cộng dây dừa căng ngang Phát bóng rất điêu luyện. Môn thể thao “vua” chiếm trọn trái tim lũ trẻ nơi đây.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here