Sóng lớn đánh vỡ lồng bè nuôi cá của người huyện đảo Lý Sơn, thiệt hại hàng tỉ đồng

0
75

Sáng 4.11, bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) – cho biết, do ảnh hưởng bão số 12 nên tại huyện đảo Lý Sơn có gió giật mạnh cấp 7 – 8, biển động dữ dội nhấn chìm 23 lồng bè nuôi cá, tôm của người dân.

“Nhờ có sự chuẩn bị từ trước nên bước đầu bão số 12 không gây thiệt hại về người, nhà cửa của người dân tại huyện đảo. Hiện chúng tôi đang tiếp cận khu vực lồng bè nuôi cá của người dân để xác định thiệt hại bước đầu” – bà Hương nói.

23 lồng bè bị sóng đánh mất trắng

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão, nhiều ngày qua tại đảo Lý Sơn có mưa lớn khiến một lượng lớn hành của người dân bị hư hỏng gây thiệt hại nặng về mặt kinh tế cho người dân.

long be dao ly son bi song danh chim 1
Do ảnh hưởng của bão số 12, gây biển động dữ dội ở Lý Sơn.

Trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Lê Hoài Ân – Chủ tịch UBND xã An Hải (huyện Lý Sơn) – cho biết, chỉ tính riêng xã An Hải, có đến 8 lồng nuôi cá bớp, tôm… của người dân bị sóng đánh vỡ, ước tính thiệt hại mỗi lồng khoảng 200 triệu đồng.

long be dao ly son bi song danh chim 2
23 lồng bè nuôi cá, tôm của người dân huyện Lý Sơn bị sóng lớn đánh vỡ.
long be dao ly son bi song danh chim 3
Lồng bè nuôi tôm lý sơn bị đánh chìm

“Hiện nay, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục, hỗ trợ người dân thu gom phao cùng một số số vật dụng còn sót lại” – ông Ân cho biết thêm.

TRẦN HÓA

Tin HOT:   Từ cù lao Ré đến Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here