Sau 7 ngày cô lập, đảo Lý Sơn đã kết nối với đất liền

0
109

Chiều 28/11, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau 7 ngày bị cô lập với đất liền vì biển động mạnh, đến sáng 28/11, các tuyến giao thông đường thủy đảo Lý Sơn với đất liền đã hoạt động trở lại.

Người dân trên đảo Lý Sơn đã có thể vào đất liền được.
Người dân trên đảo Lý Sơn đã có thể vào đất liền được.

Theo đó, nhiều chuyến tàu chở khách, hàng hóa được cho phép xuất bến từ cảng Sa Kỳ, thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn ra đảo Lý Sơn và ngược lại.

Tại đầu bến cảng Sa Kỳ, ngay trong buổi sáng đã có 3 chuyến tàu chở khách được lệnh xuất bến vận chuyển gần 250 hành khách từ đất liền, ra đảo Lý Sơn.

Tàu chở hàng cũng đồng loạt xuất bến

Ngoài ra, 2 chuyến tàu chở hàng hóa thiết yếu cũng đồng loạt xuất biển chở trên 150 tấn hàng hóa ra đảo.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết: Vì biển động mạnh, dài ngày nên khi có tàu ra đảo BQL bán vé và điều 2 tàu chở gần 150 hành khách đi vào đất liền.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin theo bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ 21/11, tại vùng biển đảo Lý Sơn biển động mạnh, sóng lớn, khiến các tàu chở khách, chở hàng hóa không thể ra vào đất liền được nên phải tạm dừng hoạt động.

Tin HOT:   Chấn chỉnh kinh doanh dịch vụ lưu trú ở Lý Sơn

Chí Đại – Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here