Khép lại mùa du lịch

0
149

Gió bấc về cũng là lúc những cơn mưa rừng đổ xuống, các dòng thác trắng xóa, những bãi biển đẹp hoang sơ không còn hiền hòa. Đó cũng là thời điểm mùa du lịch trong tỉnh tạm khép lại…
mua du lich ly son

Những con số ấn tượng

Quảng Ngãi khép lại mùa du lịch với những con số thật ấn tượng. Đến tháng 9, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh gần 700 nghìn lượt, tăng 7% so với cùng kỳ và đạt 93% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế hơn 61 nghìn lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước và đạt 95% so với kế hoạch năm. Hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng, khách sạn ngày càng được đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu khách lưu trú. Tổng doanh thu của ngành du lịch tỉnh ước đạt 600 tỷ đồng, tăng 5% và đạt 86% so với kế hoạch năm.

mua du lich ly son 2

Giám đốc Công ty TNHH MTV Thác Trắng (Minh Long) Nguyễn Khánh Phương, cho biết: Thác Trắng ngày càng đi vào lòng du khách. Thời gian đến, công ty tiếp tục triển khai nhiều hạng mục hấp dẫn để níu chân du khách. Từ đầu năm đến nay, bên cạnh việc phục vụ du khách, công ty còn triển khai kế hoạch bảo tồn các sinh vật dưới chân thác, như cá niên, cá seo, cá bống, cá chình, lươn, cá chạch và cua đá… trồng cây, hoa, tạo cảnh quan, bóng mát dọc hai bên đường vào khu thác Trắng.

Tin HOT:   Nạn săn bắt rùa biển quý hiếm ở Quảng Ngãi

Du lịch Quảng Ngãi ngày càng đông

Đặc biệt là, xây dựng nhà chòi đồng bào Hrê; phục vụ các món ăn truyền thống để khách tham quan có nhu cầu thưởng thức. Trong 9 tháng đầu năm 2017, đã có 20 nghìn lượt khách đến với thác Trắng, tăng 5.000 lượt khách so với cùng kỳ, giải quyết việc làm cho khoảng 14 lao động thường xuyên…
mua du lich ly son 1
Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh, cho rằng: Lợi thế của Lý Sơn là phong cảnh thiên nhiên hầu như còn nguyên vẹn, hoang sơ. Nhưng để du khách hiểu được giá trị văn hóa, lịch sử, phong cảnh trên đất đảo, huyện đã tiến hành tùng tu, tôn tạo các điểm di tích, danh lam, thắng cảnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, quảng bá hình ảnh, con người Lý Sơn… Khách đến Lý Sơn trong những tháng đầu năm tăng đột biến. Đến cuối tháng 9 có khoảng 215 nghìn lượt khách đến đảo, tăng 76% so với cùng kỳ.

Khách đến với Quảng Ngãi ngày càng đông đã mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Viettravel, Chi nhánh Quảng Ngãi Phan Long, cho biết: Số lượng khách do công ty phục vụ tăng đột biến, với 500% so với năm trước. Cụ thể là, có khoảng 7.600 lượt khách được công ty đưa đón nội vùng, ngoại vùng và quốc tế, đem lại doanh thu khoảng 40 tỷ đồng.

Tin HOT:   Ngăn chặn 7 đối tượng vận chuyển tỏi Ninh Hiển ra Lý Sơn

Chuẩn bị cho mùa du lịch mới

Du lịch Quảng Ngãi chủ yếu dựa vào các danh lam, thắng cảnh thiên nhiên và các di tích lịch sử. Hiện nay, trời chuyển mùa, mưa nguồn thường xuyên đổ về đột ngột, nên các dòng thác không còn chảy ổn định, biển động. Các đơn vị, doanh nghiệp khai thác, kinh doanh dịch vụ, du lịch khép lại mùa du lịch, lên phương án ứng phó với thiên tai và chuẩn bị cho mùa du lịch mới. Giám đốc Công ty TNHH MTV Thác Trắng (Minh Long) Nguyễn Khánh Phương, cho biết: Công ty đang huy động nhân lực thu dọn hiện trường, để khi nước đổ về khỏi bị hư hỏng như những năm trước…
mua du lich ly son 4
Trước đây do chưa lường được mức độ nguy hiểm của thác, nên mùa mưa về, Công ty vẫn để một số hạng mục phục vụ du khách gần chân thác, nên nước lũ về cuốn trôi. Rút kinh nghiệm những năm trước, công ty đã lên phương án bảo vệ tài sản và tính mạng nhân viên trong mùa mưa bão.

Chuẩn bị cho mùa du lịch mới

Đối với Lý Sơn, huyện đã chỉ đạo các đơn vị vận tải, các chủ nhà hàng, khách sạn, homestay, tận dụng mùa biển động, tu sửa, nâng cấp tàu thuyền, đầu tư nâng cấp nhà nghỉ, homestay… và hoàn thành các hạng mục tôn tạo, phục dựng các điểm di tích, danh lam thắng cảnh để phục vụ du khách trong mùa du lịch mới.

Tin HOT:   Khách nam đánh nhân viên hàng không vì bị trễ chuyến

Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở VH-TT&DL) Phạm Thị Thanh Trà, cho hay: Trong những tháng cuối năm, Sở tập trung kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhằm kịp thời chấn chỉnh những trường hợp vi phạm, tạo môi trường du lịch trong lành để thu hút khách tham quan.
mua du lich ly son 3
Xây dựng Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Quảng Ngãi và hoàn chỉnh việc in ấn và phát hành Cẩm nang hướng dẫn du lịch Quảng Ngãi. Tăng cường giới thiệu video clip Lý Sơn – Đảo tình yêu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rà soát, cấp thẻ cho các hướng dẫn viên du lịch…

MAI HẠ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here