Dừng ngay việc đổ chất thải rắn trong Khu bảo tồn biển Lý Sơn

0
48

Trong quá thi công dự án nâng cấp cầu cảng đảo Bé, Công ty Thành An đã đổ chất thải rắn trong Khu bảo tồn biển Lý Sơn, gây ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái biển.

Công ty Thành An thi công dự án nâng cấp cầu cảng đảo Bé
Công ty Thành An thi công dự án nâng cấp cầu cảng đảo Bé

Ngày 2.6, ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Ngãi, cho biết đơn vị này đã có văn bản đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi (chủ đầu tư dự án nâng cấp cầu cảng đảo Bé) yêu cầu Công ty Thành An dừng ngay việc đổ chất thải rắn trong Khu bảo tồn biển Lý Sơn.
Sở NN-PTNT Quảng Ngãi cũng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện đảo Lý Sơn hỗ trợ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn trong việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Theo ông Tô, từ ngày 15 – 27.5, trong khi thi công dự án nâng cấp cầu cảng đảo Bé, Công ty Thành An đã nhiều lần dùng sà lan chở chất thải rắn từ cầu cảng đảo Bé đổ ra biển cách bờ chỉ vài trăm mét, thuộc vùng phục hồi sinh thái của Khu bảo tồn biển Lý Sơn, gây ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái biển, ô nhiễm môi trường vùng biển ven bờ.
Hành vi này ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và phát triển của các rạn san hô, thảm cỏ biển, vi phạm quy chế quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn mà UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành.

Tin HOT:   Giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất tại đảo Bé - Lý Sơn

Khu bảo tồn biển Lý Sơn nằm trong quy hoạch hệ thống khu bảo tồn biển VN đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích gần 8.000 ha, trong đó có hơn 7.100 ha mặt nước biển.

Hiển Cừ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here