Đảm bảo 100% cho Du khách có tàu ra đảo dịp “Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Lý Sơn”

0
96

Trước dự kiến lượng du khách ra đảo Lý Sơn trong dịp Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018 (từ ngày 29.6 – 3.7.2018) sẽ tăng cao, vì vậy không ít người bày tỏ lo ngại thiếu phương tiện ra đảo trong dịp này.

Để làm rõ băn khoăn trên của người dân và du khách, phóng viên Báo điện tử Quảng Ngãi đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Công Chức- Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng & Cảng vụ đường thủy nội địa Sa Kỳ (gọi tắt là BQL cảng Sa Kỳ) về vấn đề này.

Tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn

PV: Xin ông cho biết BQL cảng Sa Kỳ đã có sự chuẩn bị gì để đáp ứng nhu cầu cho du khách ra đảo trong dịp Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018 và đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại cảng?

Ông Tạ Công Chức: Ngay sau khi nhận được thông báo về việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch tại Lý Sơn từ các cấp thẩm quyền tỉnh, BQL cảng Sa Kỳ đã chủ động họp bàn với các cơ quan chức năng liên quan, chủ tàu khách để thống nhất kế hoạch điều động, tăng cường tàu nhằm đáp ứng nhu cầu ra đảo của du khách.

Nhà ga cảng Sa Kỳ – Quảng Ngãi

Còn tại cảng, để tạo sự thông thoáng và an toàn cho tàu khách cập cảng đón và trả khách, chúng tôi cũng đã ra thông báo yêu cầu các chủ tàu chưa đến phiên neo đậu cách xa cầu cảng; tăng cường số lượng cán bộ, nhân viên của BQL cảng để trực, hướng dẫn và bán vé cho khách; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng, CSGT đường thủy, thanh tra Sở GTVT…đảm bảo tình hình an ninh trậ tự tại cảng.

Tin HOT:   CAG của Trung Quốc quy hoạch Lý Sơn?

PV: Hiện số phương tiện đang hoạt động và năng lực vận chuyển khách trên tuyến này như thế nào, thưa ông?

Ông Tạ Công Chức: Hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại hiện có tất cả 12 chiếc/1750 hành khách. Trong đó riêng đội tàu khách siêu tốc là 4 chiếc/377 hành khách.

Cảng Lý Sơn

Với thời gian chạy từ Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại chỉ từ 30-40 phút/lượt, bằng 1/2 thời gian so với tàu khách bình thường vì vậy nếu lượng khách có sự tăng đột biến, chúng tôi hoàn toàn có thể điều động số tàu siêu tốc này để vận chuyển khách ra đảo.
PV: Xin ông cho biết thời điểm lượng khách ra đảo tại đầu cảng Sa Kỳ cao nhất là bao nhiêu ?

Ông Tạ Công Chức: Kể từ khi Lý Sơn có điện lưới quốc gia đến nay, lượng du khách ra đảo ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt riêng dịp lễ 30.4 và 1.5.2018 vừa qua, lúc cao điểm số lượng khách đến cảng để ra đảo lên đến gần 4.300 người/ngày.

Du khách mua vé tại Cảng Sa Kỳ

Theo đó chúng tôi đã phải huy động 32 lượt tàu để chở toàn bộ số khách ra đảo. Với những gì đã chuẩn bị, BQL cảng Sa Kỳ khẳng định tất cả du khách có nhu cầu ra đảo Lý Sơn đảo để tham quan và dự lễ trong dịp Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018 không phải lo lắng vì thiếu phương tiện”

Tin HOT:   12 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2017

Xin cảm ơn ông!

C.H- H.P (thực hiện)