Đại hội Công đoàn huyện Lý Sơn lần thứ V

0
73

(Đảo Lý Sơn) – Ngày 23/6, LĐLĐ huyện Lý Sơn đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện gồm 14 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Lê được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện; bà Lê Thị Mỹ Ý giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện Lý Sơn đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CN, VC, LĐ) và đồng hành cùng ngư dân bám biển.

Hằng năm, tổ chức trao quà Tết cho gần 290 lượt đoàn viên, CN, VC, LĐ có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ công đoàn nghỉ hưu, với số tiền trên 160 triệu đồng. Thăm, hỗ trợ 90 triệu đồng cho gần 30 trường hợp là ngư dân, đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và tàu cá bị nạn trên biển.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Lý Sơn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Lý Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Lý Sơn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Lý Sơn, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thông qua Chương trình “Tương trợ đoàn viên, CN, VC, LĐ huyện”, LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, hỗ trợ 90 triệu đồng cho 195 lượt đoàn viên khó khăn, bệnh nặng, rủi ro qua đời.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện hướng dẫn các công đoàn cơ sở lập dự án vay vốn từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm và Quỹ Trợ vốn CN, VC, LĐ của LĐLĐ tỉnh, qua đó giải quyết cho hơn 50 đoàn viên vay 1,5 tỷ đồng để phát triển kinh tế, cải thiện phương tiện sinh hoạt trong gia đình.

Tin HOT:   Sửa trường học và xây nhà tránh lũ cho dân đảo Lý Sơn

Khi dịch Covid-19 bùng phát, các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, CN, VC, LĐ và khu cách ly với số tiền trên 100 triệu đồng; hỗ trợ tiêu thụ trên 9 tấn tỏi cho nông dân Lý Sơn, tiêu thụ 2,3 tấn vải thiều Bắc Giang; ủng hộ gần 30 triệu đồng nhân dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”. Chương trình đã tặng 210 triệu đồng cho ngư dân khó khăn, kết hợp tặng cờ Tổ quốc, trang thiết bị nghề cá.

Ngoài ra, đoàn viên, CN, VC, LĐ đã đóng góp hơn 2,4 tỷ đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vũ Hoài Phương trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vũ Hoài Phương trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn huyện Lý Sơn tiếp tục đồng hành, trợ lực để các nghiệp đoàn nghề cá là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vững tâm vươn khơi bám biển mưu sinh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân; trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trong CN, VC, LĐ; trao 30 triệu đồng cho đoàn viên, CN, VC, LĐ huyện Lý Sơn.

UBND huyện Lý Sơn cũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trong CN, VC, LĐ.

Tin HOT:   Lý Sơn - Bắt giữ tàu vận chuyển 15 nghìn lít dầu diesel không rõ nguồn gốc

Tin, ảnh: HỮU DANH
Link bài viết: https://baoquangngai.vn/thoi-su/trong-tinh/202306/dai-hoi-cong-doan-huyen-ly-son-lan-thu-v-ef42493/