Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri đảo Lý Sơn

0
48

(Đảo Lý Sơn) – Ngày 10/10, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Lý Sơn đã tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn An Vĩnh và An Hải.

Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Lý Sơn tiếp xúc cử tri trên địa bàn An Vĩnh và An Hải
Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Lý Sơn tiếp xúc cử tri trên địa bàn An Vĩnh và An Hải

Cử tri huyện Lý Sơn kiến nghị khi tỉnh thực hiện đầu tư dự án Khu dân cư Đồng Rừng cần rà soát lại quy hoạch các phân khu trên đảo để tránh tình trạng chồng lấn quy hoạch. Chợ Trung tâm huyện Lý Sơn vừa đưa vào hoạt động đầu tháng 10, tuy nhiên việc buôn bán khá lộn xộn và tiềm ẩn ô nhiễm môi trường.

Cử tri mong muốn huyện sắp xếp lại các quầy hàng trong khuôn viên chợ để ổn định việc buôn bán của tiểu thương, đảm bảo môi trường cảnh quan, tạo hình ảnh văn minh, lịch sự.

Cử tri Lý Sơn cũng kiến nghị tỉnh sớm triển khai thực hiện thi công giai đoạn 2 dự án cảng Bến Đình để đảm bảo giao thông đi lại của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Nhiều cử tri cũng cho rằng, Lý Sơn xác định du lịch là kinh tế chủ đạo, nhưng sản phẩm du lịch còn hạn chế. Vì vậy, phía Tây cảng Bến Đình còn khoảng đất trống rất lớn, nên bàn giao lại địa phương quản lý khai thác vào mục đích phát triển chợ đêm, tạo điểm vui chơi, thưởng thức ẩm thực, mua sắm đặc sản của du khách cũng như nâng cao thu nhập cho người dân.

Tin HOT:   Khành thành lăng thờ cá Ông ở Lý Sơn

Hàng quán tại các điểm tham quan du lịch trên đảo khá nhếch nhác, huyện cần quản lý, quy hoạch hàng quán theo mẫu để người dân làm theo, tạo hình ảnh thân thiện môi trường cũng như tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với đảo. Chấn chỉnh tình trạng người dân lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè buôn bán. Có kế hoạch nâng cấp, cải tạo lại các tuyến đường xuống cấp.
tiep xuc cu tri 1

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri Lý Sơn, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Lý Sơn đã làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm kiến nghị.

Những kiến nghị khác được tổng hợp, chuyển tải đầy đủ, kịp thời đến các cơ quan thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Quỳnh Như, Đình Nhựt/Trung tâm TT-VH-TT huyện Lý Sơn