Đặc sản đất liền “kéo nhau” vượt sóng ra đảo tiền tiêu

0
111

Tại Phiên chợ hàng Việt 2019, la liệt các mặt hàng nông sản đặc sản ở khắp các miền quê Quảng Ngãi đã được trưng bày để quảng bá, giới thiệu cho người tiêu dùng huyện đảo Lý Sơn.

Chiều 27/5, tại trung tâm huyện đảo đã diễn ra Chương trình Xúc tiến Thương mại Quảng Ngãi năm 2019, mang tên Phiên chợ hàng Việt.

phien cho hang viet 2019 1
This is the image description
phien cho hang viet 2019 2
Phiên chợ hàng Việt tại Lý Sơn đã thu hút đông đảo người dân địa phương đến xem, mua sắm.

Qua quan sát tại gian hàng trưng bày của huyện Đức Phổ, gần 100% các đặc sản của địa phương này như: Nếp ngự nguyên vỏ và thành phẩm, mắm nhum… đềuđược mang ra trưng bày giới thiệu và bán. Tương tự các sản phẩm được làm từ quế, mật ong rừng nguyên chất của “thủ phủ” quế huyện Trà Bồng cũng vượt sóng ra góp mặt.

phien cho hang viet 2019 3
Một điểm trưng bày dưa lê do nông dân đất liền trong tỉnh trồng.

Chị Nguyễn Thị Linh (26 tuổi), ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, bộc bạch: “Cá nhân tôi đã từng được nghe nói rất nhiều về những nông sản đặc sản của các huyện ở đất liền, nay mới được tận mắt thấy các địa phương mang ra giới thiệu và giải thích sơ bộ quy trình sản xuất như thế nào”.

phien cho hang viet 2019 4
This is the image description
phien cho hang viet 2019 5
This is the image description
phien cho hang viet 2019 6
Đặc sản nếp tiến vua (nếp ngự) và mắm nhum Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ.
phien cho hang viet 2019 7
This is the image description
phien cho hang viet 2019 8
This is the image description
phien cho hang viet 2019 9
Một du khách tìm hiểu nông sản trưng bày của huyện Trà Bồng tại Phiên chợ.

Vào tối cùng ngày, trao đổi PV Báo Dân Việt, bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Tổ chức phiên chợ này không chỉ nhằm mục đích để quảng bá, khuyến khích người dân huyện đảo ủng hộ tiêu thụ các sản phẩm do người Việt sản xuất; mà đây cũng là dịp để giới thiệu các loại nông sản đặc sản đất liền cho người dân địa phương.

Tin HOT:   Xưởng sản xuất "vàng đen" quý hiếm, có tiền cũng khó mua ở Lý Sơn

Đồng thời Lý Sơn cũng giới thiệu cho du khách và các doanh nghiệp, tổ chức đất liền về các đặc sản của Lý Sơn như tỏi, hành”. Được biết Phiên hội chợ hàng Việt 2019 tại Lý Sơn sẽ diễn ra từ ngày 27-29/5/2019.

Công Xuân