Đã gỡ ảnh “đứng tập thể trên Cổng Tò Vò” đăng ở website tỉnh Quảng Ngãi

0
88

(Đảo Lý Sơn) – Hình ảnh du khách đứng, ngồi tập thể trên cầu đá – “Cổng Tò Vò” ở huyện đảo Lý Sơn, đăng trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi bị rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng xã hội phản ứng gay gắt. Hiện hình ảnh này đã được gỡ khỏi bản tin trên wesite quangngai.gov.vn.

Danh thắng Cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi bị xâm hại khi nhiều người đứng ngồi cùng lúc, "quá tải". Ảnh: LS
Danh thắng Cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi bị xâm hại khi nhiều người đứng ngồi cùng lúc, “quá tải”. Ảnh: LS

Như Lao Động đã thông tin, việc hình ảnh nhiều người đứng ngồi trên Cổng Tò Vò, Lý Sơn xuất hiện trên website chính thức của UBND tỉnh đã khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh xuất hiện như thế còn cổ xúy cho hành động, việc làm xâm hại đến di tích, danh thắng, là điều khó chấp nhận được.

Hình ảnh đứng ngồi tập thể trên "Cổng Tò Vò" đã được gỡ khỏi Cổng thông tin điện tử của tỉnh Quảng Ngãi
Hình ảnh đứng ngồi tập thể trên “Cổng Tò Vò” đã được gỡ khỏi Cổng thông tin điện tử của tỉnh Quảng Ngãi

Sau khi tiếp nhận phản ứng của cộng đồng, người dân và báo chí, hình ảnh này đã được tháo gỡ ngay khỏi Cổng thông tin điện tử của tỉnh Quảng Ngãi.

Cổng Tò Vò là một trong những điểm đến không thể thiếu trên cung đường du lịch ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Đây là cầu đá tự nhiên, được cho rằng đã hình thành trong quá trình phun trào nham thạch núi lửa từ nhiều trăm triệu năm trước.

Cầu cao chừng 2,5m, dài hơn 10m, sát mép nước biển, nguyên là một khối đá bị phong hóa và bào mòn do sóng biển hàng triệu năm. Đây là một trong những điểm tham quan, chụp ảnh ưa thích nhất của du khách tại Lý Sơn.

Tin HOT:   Mang giống tỏi Lý Sơn về trồng, thu 300 triệu đồng/ha

Khi du lịch phát triển, khách du lịch đến Lý Sơn ngày càng đông, nhiều đoàn khách đã xâm hại danh thắng bằng cách đứng ngồi tập thể, cùng lúc trên cầu đá này.

Lo ngại điểm danh thắng này bị ảnh hưởng, thậm chí sập, chính quyền Lý Sơn đã phải cắm biển cảnh báo, không cho đứng ngồi trên Cổng Tò Vò 5 đến 7 người cùng một lúc.

Thanh Hải
Xem bài viết gốc tại đây