Còn nhiều bất cập tại Cảng Bến Đình

0
316

(Đảo Lý Sơn) – Sáng 12/08, theo chuyến tàu An Vĩnh chúng tôi về thăm lại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và tìm hiểu, sau một tháng cảng này đi vào hoạt động thử nghiệm như thế nào?

Cảnh bát nháo ở cảng cũ.
Cảnh bát nháo ở cảng cũ.

Thời tiết ngày 12/08, có sóng nên các tàu đành cập cảng cũ. Do ngư dân huyện đảo dùng mặt bằng cảng cũ làm nơi mua bán hải sản nên hành khách đi lại ở cảng cũ gặp rất nhiều khó khăn.

Thêm vào đó, có nhiều hộ kinh doanh du lịch mời chào khách rất khó chịu. Cảnh chen lấn lại xảy ra ở cảng cũ. Chiều 13/08 thời tiết ở cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn gió nhẹ, ít sóng nên tàu cập cảng an toàn.

Chúng tôi theo tàu Supper Biển Đông trở về đất liền. Qua hai ngày, tác nghiệp trên đảo, qua tìm hiểu của PV TH & CL được biết, cảng Bến Đình sau một tháng đưa vào hoạt động thử nghiệm đã bộc lộ khá nhiều điều bất cập.

Cảnh mời chào khách.
Cảnh mời chào khách.

Tàu vào ra ở cảng này, không ổn định, chỉ cần có ít sóng là cảng không có tàu nào dám vào và Ban Quản lý cảng cũng lo cấp tốc thông báo cho các tàu khác vào cảng cũ.

Điều bất cập thứ hai là, hành khách sau khi mua vé phải tự di chuyến từ nơi đợi tàu ra nơi tàu cập cảng khá xa. Và điều bất cập thứ ba là, nơi tàu cập cảng thấy nhiều rong rêu mọc, trơn trượt ở các bậc cấp làm cho nhiều người bị té ngã, rất may là không có tai nạn xảy ra.

Tin HOT:   Nghỉ hè ở Lý Sơn, đảo tiền tiêu của Tổ quốc
Ngư dân thu hoạch cá ở bến cảng cũ.
Ngư dân thu hoạch cá ở bến cảng cũ.
Tàu cập cảng Bến Đình, chiều 13/08/2022.
Tàu cập cảng Bến Đình, chiều 13/08/2022.
Nơi cầu cảng đường trơn trượt làm cho nhiều người té ngã.
Nơi cầu cảng đường trơn trượt làm cho nhiều người té ngã.

Từ ngày 10/7/2022 đến nay, trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, Quảng Ngãi, có hơn 360 lượt tàu vào, rời cảng đón trả khách, trong đó tại cảng Bến Đình tiếp nhận 304 lượt. Tại miền Trung mùa mưa bão sắp đến gần kề, tình hình thời tiết ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi sẽ diễn biến rất phức tạp, cảng đầu tư 250 tỷ đồng sẽ tiếp tục nằm chờ tàu. Không biết đến bao giờ những bất cập này mới được giải quyết …?

Bài và ảnh Trần Đình Quang
Link bài viết gốc: https://thuonghieucongluan.com.vn/con-nhieu-bat-cap-tai-cang-ben-dinh-huyen-dao-ly-son-quang-ngai-a177244.html