Chốt y tế phòng dịch Covid-19 duy nhất còn hoạt động

0
52

Tuy giao thương, đi lại đã được phép hoạt động bình thường nhưng tại cảng Sa Kỳ, chính quyền Quảng Ngãi vẫn tiếp tục cho đóng chốt để đo thân nhiệt và lấy lời khai y tế phòng dịch Covid-19. Đây là chốt y tế phòng dịch Covid-19 duy nhất ở Quảng Ngãi vẫn còn hoạt động.

Sau một thời gian dài phải tạm dừng và áp dụng thực hiện hàng loạt biện pháp để phòng dịch Covid-19, đến thời điểm này việc giao thương buôn bán và đi lại đã được cho phép hoạt động bình thường. Tuy nhiên tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi vẫn duy trì chốt y tế đo thân nhiệt, lấy lời khai y tế phòng chống dịch Covid-19.

chot kiem tra y te sa ky 1
chot kiem tra y te sa ky 2
Người dân và du khách hoàn tất thủ tục đo thân nhiệt, khai báo y tế tại cảng Sa Kỳ.

Theo đó, không chỉ du khách, mà ngay cả người dân của tỉnh nếu muốn ra đảo Lý Sơn, bắt buộc phải khai báo y tế và được lực lượng y tế tại đây đo thân nhiệt.

chot kiem tra y te sa ky 3
chot kiem tra y te sa ky 4
Sau đó mới có thể mua được vé để ra đảo Lý Sơn.

Thời điểm này có từ 250-300 người/ngày đến cảng Sa Kỳ để ra đảo Lý Sơn. Riêng dịp lễ 30/4 và 1/5, số người ra đảo ước trên 3.000 lượt nên lực lượng y tế tại đây làm việc (đo thân nhiệt, lấy lời khai y tế) khá vất vả.

Trung úy Trần Ngọc Long – Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết, hiện cấp thẩm quyền Quảng Ngãi vẫn chưa có thông báo yêu cầu dừng hoạt động (đo thân nhiệt và lấy khai báo y tế đối với các trường hợp ra đảo Lý Sơn). Vì vậy, chúng tôi phải tuân thủ thực hiện chặt chẽ nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 tại đầu cảng này.

Tin HOT:   Huyện đảo ở Quảng Ngãi bí nguồn trả nợ tạm ứng vì "cầm đèn chạy trước ô tô”
chot kiem tra y te sa ky 5
Khách đang xuống tàu để ra đảo Lý Sơn tại cảng Sa Kỳ.

Sáng 11/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Mến – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: “Tỉnh giao việc đo thân nhiệt, lấy lời khai y tế tại cảng Sa Kỳ cho Bộ đội Biên phòng đảm nhận. Thời điểm này, đo thân nhiệt có thể không cần thiết, nhưng lấy lời khai y tế thì vẫn tiếp tục. Trong cuộc họp tới đây, Sở Y tế và các cấp ngành liên quan của tỉnh sẽ xem xét, bàn bạc và đưa ra quyết định cụ thể”.

Công Xuân