Ngày 9-4, chính thức vận hành tàu du lịch cao tốc đầu tiên Đà Nẵng – Lý Sơn

0
184

(Đảo Lý Sơn) – Tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn sẽ khai trương vào ngày 29-3, đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, tuy nhiên phải đến này 9-4 mới chính thức vận hành đón những đoàn khách đầu tiên.

Lý do là việc chuẩn bị cơ sở vật chất của đơn vị chủ quản đã sẵn sàng, nhưng phải chờ cơ quan chức năng hoàn chỉnh việc cấp phép mới đủ điều kiện đi vào hoạt động.

Theo đơn vị chủ quản, tàu cao tốc 2 thân với vận tốc khoảng 28 hải lý/giờ sẽ có nhiều tiện ích phục vụ người dân, du khách đi chặng Đà Nẵng - Lý Sơn bằng đường biển.
Theo đơn vị chủ quản, tàu cao tốc 2 thân với vận tốc khoảng 28 hải lý/giờ sẽ có nhiều tiện ích phục vụ người dân, du khách đi chặng Đà Nẵng – Lý Sơn bằng đường biển.

Cho đến ngày 23-3, các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng cho biết vẫn đang tiến hành các thủ tục thẩm định để cấp phép hoạt động cho tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn của Cty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Việc khai trương thì đơn vị chủ quản có thể thực hiện vào ngày 29-3 như là ra mắt một loại hình phương tiện, sản phẩm du lịch độc đáo nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng thành phố, nhưng để hoạt động thì phải đảm bảo các điều kiện an toàn, theo đúng quy định.

Hiện mọi thủ tục cũng đang được gấp rút thực hiện để phía doanh nghiệp sớm bắt tay vào khai thác, cùng chung tay khởi động phục hồi hoạt động du lịch.

Theo Sở GTVT thành phố Đà Nẵng, tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn đang được xúc tiến triển khai, mục tiêu đặt ra là đến 29-3 khai trương tuyến. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng, doanh nghiệp đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục có liên quan để đưa tuyến vào hoạt động.

Tin HOT:   Khúc trầm hùng trên đảo Lý Sơn

Đây là tuyến vận tải mới, lại là tuyến vận tải từ bờ ra đảo nên liên quan đến công tác quản lý hàng hải nên các khâu thẩm định, cấp phép liên quan đến nhiều đơn vị, phải được thực hiện cẩn thận.

Trong khi đó, theo ông Trịnh Thế Cường – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng, tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn đã được bộ GTVT phê duyệt, phía doanh nghiệp cũng đang tích cực làm việc với cơ quan chức năng hai địa phương để sớm vận hành khai thác. “Đây là tuyến du lịch mới, được lãnh đạo thành phố quan tâm tạo điều kiện.Tuy nhiên các quy định thì phải tuân thủ, làm sao để vừa có sản phẩm mới, góp phần phục hồi du lịch thành phố nhưng cái quan trọng là sự an toàn phải đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đang hướng dẫn để họ hoàn chỉnh hồ sơ một lần, khi đầy đủ thì chỉ 5 ngày sau khi nộp sẽ được cấp phép, không có gì phức tạp cả“, ông Cường cho hay.

Bà Ngũ Thị Diệu Bình – Phó tổng Giám đốc Cty CP tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, sau khi hoàn chỉnh giấy phép hoạt động, trong thời gian đầu đơn vị sẽ đưa 1 tàu vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân Đà Nẵng, Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng như hình thành tour du lịch đầu tiên bằng tàu cao tốc hai thân.

Tin HOT:   Người dân đảo Lý Sơn rộn ràng cọc hoa tết

Đây là loại tàu hiện đại với nhiều tiện ích, có quy mô chở 598 khách hiện đang hoạt động tại các tuyến du lịch đường thủy ở khu vực phía Nam. Dự kiến ngày 27-3 sẽ có mặt để ra mắt đúng Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng“, bà Bình cho hay.

Liên quan đến việc vì sao tuyến tàu chưa chính thức được cấp phép nhưng hiện đã rao bán vé vào ngày 29-3 với nhiều mức giá khác nhau, Phó tổng Giám đốc Cty CP tàu cao tốc Phú Quốc khẳng định đây là sự hiểu nhầm chứ đơn vị chưa chính thức bán vé khi tàu chưa hoạt động. “Phía công ty đã xây dựng phương án để cơ quan chức năng thẩm duyệt chứ hệ thống bán vé chưa hề hoạt động. Các đối tác, đơn vị khai thác du lịch lấy thông tin đó để cung cấp thông tin cho khách chứ tàu chưa chạy thì làm sao bán vé. Nếu nhanh hoàn thành thủ tục thì có thể phải đến 9-4 chuyến đầu tiên mới chính thức khai trương“, bà Bình giải thích.

CÔNG KHANH
Xem bài viết gốc tại đây